Lãnh đạo Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam (thuộc tập đoàn Aeon Nhật Bản) đã bày tỏ mong muốn tìm hiểu và sớm đầu tư các dự án trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó, một dự án ở TP. Biên Hòa dự kiến sẽ triển khai ngay trong năm 2023.

Một trung tâm thương mại của Aeon Mall Việt Nam

Chiều ngày 18/9, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp và làm việc với ông Nakagawa Tetsuyuki, Tổng giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam (Aeon Mall Việt Nam).

Theo ông Nakagawa Tetsuyuki, tại Việt Nam Aeon Mall hiện có 6 dự án đang hoạt động và 1 dự án vừa được khởi công tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Từ năm 2016 đến nay, Aeon Mall chưa mở thêm được dự án nào tại khu vực phía Nam, do đó, Aeon Mall mong muốn được đầu tư thêm dự án tại TP.Biên Hòa trong năm 2023.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, cũng cho biết mong muốn tập đoàn Aeon sớm đầu tư dự án trung tâm thương mại trên địa bàn bởi dân cư đông, nhu cầu mua sắm lớn.

Do đó, tập đoàn có thể chuẩn bị hồ sơ để nộp theo quy định của pháp luật hiện hành và phía các sở ngành của tỉnh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp sớm hoàn thành các thủ tục để triển khai dự án.

Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, hiện đã quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 cho một số dự án thương mại dịch vụ, trung tâm mua sắm tại TP.Long Khánh và huyện Nhơn Trạch và đang thu hút các doanh nghiệp đầu tư nên Tập đoàn Aeon có thể tìm hiểu thêm và đầu tư.

Aone Mall chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2014 với Trung tâm Thương mại Aeon Mall Celadon Tân Phú (TP.HCM) với quy mô 3,5 ha.

Đến nay, tập đoàn này đã có 6 trung tâm đi vào hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2021 – 2030 tập đoàn này sẽ đầu tư 10 trung tâm thương mại ở Việt Nam.

Tại Đồng Nai, Tập đoàn Aeon đã có những bước “thăm dò” thị trường tiềm năng này từ nhiều năm trước.

Cụ thể, trong buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai vào tháng 5/2021, đại diện Aeon Mall Việt Nam cho biết, đang tìm hiểu vị trí để đầu tư một trung tâm thương mại tại TP.Biên Hòa trong giai đoạn 2021-2025 và 1 trung tâm thương mại giai đoạn 2026-2030.

Ngày 1/5/2023, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam đã trao Bản ghi nhớ về quyết định đầu tư trung tâm thương mại Aeon Mall tại Tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam sẽ đầu tư trung tâm thương mại tại TP. Biên Hòa với tổng vốn lên đến 268 triệu USD.Lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

  • Aeon Mall Biên Hòa sẽ được xây dựng tại đâu?

    Aeon Mall Biên Hòa sẽ được xây dựng tại đâu?

    CafeLand - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng vừa ký kết biên bản ghi nhớ theo hình thức trực tuyến với Công ty TNHH AeonMall Việt Nam (thuộc Tập đoàn Aeon của Nhật Bản) về việc nghiên cứu đầu tư Trung tâm thương mại Aeon Mall trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Nguyễn Văn
CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.