CafeLand - Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo về việc mở bán và cho thuê nhà ở xã hội (NƠXH) tại dự án Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (tên thương mại là Bright City) tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức).

Tại đợt mở bán lần này, có 354 căn nhà ở xã hội mở bán và 321 căn cho thuê. Giá bán căn hộ dự kiến là hơn 14 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT và 2% phí bảo trì). Giá cho thuê dự kiến là hơn 61 nghìn đồng/m2/tháng (chưa bao gồm VAT).

Thời gian dự kiến ký hợp đồng mua, thuê và bàn giao căn hộ là quý 1-2020.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 17/1 đến hết ngày 6/3.

Được biết, dự án Bright City có diện tích xây dựng là 5.626m2, diện tích sân, đường nội bộ, cây xanh, sân thể thao là 8.306m2.

Dự án có quy mô gồm 4 khối nhà 35 tầng nổi, tổng số căn hộ là 1.496 căn. Trong đó, số căn nhà ở xã hội để bán thương mại là 264 căn, số căn nhà ở xã hội để bán là 911 căn.

Sau khi đi vào hoạt động, dự án cung cấp chỗ ở cho khoảng 4.500 cư dân có thu nhập thấp.

Tổng mức đầu tư dự án là hơn 1.411 tỉ đồng.

Trước đó, chủ đầu tư dự án này bị Thanh tra Sở Xây dựng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng do hành vi chậm bàn giao dự án theo tiến độ đã được phê duyệt.

Theo đó, chung cư Bright City được khởi công từ tháng 11/2014 và theo hợp đồng mua bán căn hộ, chủ đầu tư phải bàn giao nhà cho cư dân vào tháng 11/2017.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, dự án được thi công cầm chừng, nhiều năm dậm chân tại chỗ.

Ngoài ra, theo phản ánh trước đó của khách hàng thì dự án chưa mua bảo lãnh ngân hàng nhưng vẫn được cho phép mở bán. Năm 2014, do thiếu vốn chủ đầu tư đã xin chuyển dự án này sang dự án nhà ở xã hội để được hưởng ưu đãi, đặc biệt là gói vay tín dụng 30.000 tỉ đồng.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.