CafeLand - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2015. Theo đó, lợi nhuận của ngân hàng đạt 7.949 tỷ, tăng hơn 900 tỷ đồng so với con số đưa ra đầu năm nay.

Lợi nhuận trước thuế đạt gần 8.000 tỷ đồng trong năm 2015

Cụ thể, theo Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2015 của BIDV, sau khi hoàn thành sáp nhập MHB, tổng tài sản BIDV đạt 850.670 tỷ, tăng trưởng trên 30,8% so với cuối năm 2014. Lợi nhuận trước thuế đạt 7.949 tỷ, tăng hơn 900 tỷ đồng so với con số đưa ra đầu năm nay. Lợi nhuận sau thuế đạt 6.377 tỷ đồng.

Theo thông tin từ BIDV, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ và thu từ các khoản nợ được xử lí ngoại bảng tăng khá là những nguyên nhân chính khiến lợi nhuận sau thuế của ngân hàng tăng lên.

Dư nợ tín dụng (bao gồm dư nợ cho vay tổ chức, cá nhân, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp và cho thuê tài chính ngoại ngành) đều tăng khá mạnh, trong đó riêng cho vay khách hàng tăng 34,3%. Cơ cấu và tăng trưởng tín dụng tập trung vào các lĩnh vực chính như cho vay công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, xuất nhập khẩu,…

Tỷ lệ nợ xấu, nợ nhóm 2 được kiểm soát lần lượt ở mức 1,68% và 2,93%.

Trước đó, tại hội nghị tổng kết tình hình kinh doanh diễn ra vào đầu năm nay, thông tin về kết quả kinh doanh năm 2015, Tổng giám đốc BIDV cho biết lợi nhuận trước thuế của ngân hàng là 7.036 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2014.

Liên quan đến việc kiểm toán, thông tin BIDV cùng 2 ngân hàng thương mại Nhà nước lớn khác là Vietcombank, VietinBank, sẽ vào “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước trong năm 2015 cũng đã được tiết lộ tại họp báo công bố kế hoạch kiểm toán năm 2015 vào hồi đầu năm ngoái.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An