CTCP Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG) vừa báo cáo kết quả giao dịch của người có liên quan đến CĐNB - bà Trần Thị Phương Liên. Theo đó, bà Liên báo cáo đã bán xong toàn bộ gần 274.000 cổ phiếu HPG (tương đương tỉ lệ 0,005% vốn) của Hòa Phát.
Chị gái Phó Chủ tịch Hòa Phát bán hết toàn bộ cổ phiếu HPG đang nắm giữ
Giao dịch được thực hiện từ ngày 30/3 đến ngày 3/4 theo hình thức khớp lệnh và thỏa thuận. Như vậy, giao dịch thực hiện thành công đồng nghĩa với việc bà Liên không còn nắm giữ cổ phần tại Hòa Phát.
Tạm tính theo giá kết phiên 3/4 của HPG là 21.000 đồng/cp, bà Liên đã thu về gần 6 tỉ đồng khi hoàn tất thương vụ thoái vốn này.
Được biết, bà Liên là chị gái ông Trần Tuấn Dương, Phó Chủ tịch HĐQT Hòa Phát. Hiện ông Trần Tuấn Dương đang sở hữu gần 135 triệu cổ phiếu HPG, tương ứng tỉ lệ 2,31% vốn.
Trong năm 2023, Hòa Phát đặt mục tiêu tiếp tục đầu tư xây dựng dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2. Hoàn thành và đưa vào chạy thử nhà máy sản xuất container…
Kế hoạch doanh thu năm 2023 của Hòa Phát là 150.000 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 8.000 tỉ đồng, giảm 5% so với năm trước.
Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2023, Hòa Phát cũng trình đại hội cổ đông thông qua kế hoạch không chia cổ tức năm 2022, toàn bộ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối sau khi trích quỹ sẽ được dùng cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
Lý do cho việc không chia cổ tức, theo ông Trần Đình Long là do nhu cầu về vốn của năm 2023 rất lớn. Cụ thể, tổng đầu tư giai đoạn 2 cho Dung Quất, riêng tài sản cố định đến nay là 75.000 tỉ đồng, tương đương khoảng 3,26 tỉ USD.
Theo ông Long, đến hết năm 2024, đầu năm 2025, khi Nhà máy Dung Quất 2 này ra đời, Hòa Phát sẽ tăng doanh thu thêm 80.000 - 100.000 tỉ đồng nữa từ mặt bằng 150.000 tỉ đồng như năm qua.
Ngoài ra, ông Long cũng cho biết việc đầu tư các dự án ở bên Úc với các mỏ quặng, mỏ than… đã tạm dừng. Do chu kỳ của ngành thép ở giai đoạn thoái trào nên kế hoạch kinh doanh không được như tính toán.
-
Hòa Phát của ông Trần Đình Long họp cổ đông, lý giải việc không chia cổ tức cho hơn 160.000 cổ đông
Ông Trần Đình Long cho biết Hòa Phát đang dành toàn bộ nguồn lực để làm dự án Dung Quất 2, do đó cần giữ lại toàn bộ lợi nhuận của năm 2022 để bổ sung nguồn lực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.








-
“Ông lớn” thép Việt muốn thoái sạch vốn tại Thép Vicasa với giá 12.790 đồng/cp
VNSteel dự kiến bán đấu giá công khai toàn bộ 9,87 triệu cổ phiếu tại Thép Vicasa với giá khởi điểm 12.790 đồng/cp.
-
Hãng thép 37 năm tuổi sắp họp cổ đông bất thường
Đại hội cổ đông bất thường của SMC dự kiến diễn ra vào ngày 25/9 tại TP.HCM, nội dung chính là bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT và 2 thành viên Ban kiểm soát mới.
-
Bất ngờ “vua thép” thành ông chủ trại bán trứng gà top đầu miền Bắc
Từng gắn liền với hình ảnh “ông lớn” ngành thép, Hòa Phát nay gây chú ý khi là đơn vị cung ứng trứng gà lớn nhất miền Bắc với sản lượng gần 1 triệu quả trứng gà mỗi ngày.