Tăng trưởng sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tháng 6/2010 thấp nhất từ đầu năm 2008 bởi các nhà điều tiết thị trường ngừng những chương trình gây ô nhiễm.
Sản xuất Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong gần 1 năm rưỡi

Lĩnh vực sản xuất Trung Quốc tháng 7/2010 tăng chậm nhất trong 17 tháng.

Theo Liên đoàn kho vận Trung Quốc, chỉ số PMI của lĩnh vực sản xuất Trung Quốc tháng 7/2010 giảm xuống 51,2 từ mức 52,1 của tháng 6/2010.

Mức này thấp hơn dự báo 51,4 của các chuyên gia. Mức trên 50 cho thấy sự tăng trưởng.

Ông Zhou Hao, chuyên gia kinh tế tại ngân hàng ANZ chi nhánh tại Thượng Hải, nhận xét: “Đà tăng trưởng của kinh tế đang chững lại và sẽ trở lại tốc độ bình thường trong nửa sau năm 2010.”

Kinh tế Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thứ 2, trong quý 2/2010 tăng trưởng với tốc độ chậm hơn; tỷ lệ thất nghiệp cao, tiêu dùng người dân đi xuống.

Từ Anh cho đến Nhật, những nỗ lực giảm nợ của chính phủ sẽ có thể ảnh hưởng xấu đến nhu cầu sau khi trước đó các kế hoạch chi tiêu đã giúp kinh tế hồi phục.

Tại Trung Quốc, chỉ số sản lượng giảm xuống 52,7 trong tháng 7/2010 từ mức 55,8 của tháng 6/2010. Chỉ số đơn hàng sản xuất giảm xuống 51,2 từ mức 51,7.

Chỉ số PMI, được công bố bởi Liên đoàn kho vận Trung Quốc và Cơ quan thống kê Trung ương Trung Quốc, được đưa ra sau khi thực hiện khảo sát đối với 730 công ty trong 20 nhóm ngành, trong đó có ngành năng lượng, luyện kim, dệt may, ô tô và điện tử.

Tăng trưởng sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tháng 6/2010 thấp nhất từ đầu năm 2008 bởi các nhà điều tiết thị trường ngừng những chương trình gây ô nhiễm. Trong lĩnh vực ô tô, nhu cầu ô tô đang tăng chậm lại.

Nhà đầu tư có thể đang kỳ vọng chính phủ Trung Quốc sẽ thay đổi chính sách để đảm bảo đà tăng trưởng của kinh tế.

Ông Wang Tao, chuyên gia kinh tế thuộc ngân hàng UBS, trong tuần trước dự báo tăng trưởng kinh tế ở thời điểm nửa sau năm 2010 có thể giảm 2% nếu chính phủ Trung Quốc thực sự muốn thực hiện được mục tiêu sử dụng năng lượng hiệu quả. Trung Quốc đang trong quá trình 5 năm thực hiện mục tiêu này và quá trình gần nhất chỉ còn vài tháng nữa sẽ kết thúc.

Cafeland.vn

Theo Bloomberg

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.