Công ty Cổ phần đầu tư Lý Khương, doanh nghiệp sở hữu khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Hoàng Gia tại tiểu khu 157B, phường 4, khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ngang nhiên san ủi, làm thay đổi hiện trạng đất rừng, lấn chiếm 7.714m2 đất ngoài ranh giới được giao.

Sự việc được các cơ quan chức năng phát hiện khi những hành vi vi phạm  của doanh nghiệp trên gần như đã hoàn tất.

Theo Ban quản lý khu du lịch hồ Tuyền Lâm Đà Lạt, cuối năm 2017, cơ quan này phát hiện tại khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Hoàng Gia đang san ủi, lấn chiếm, làm thay đổi hiện trạng đất rừng nên đã báo cáo cho Sở Xây dựng Lâm Đồng. Trên cơ sở đó, Sở này đã đề nghị UBND TP Đà Lạt giao cho các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra hoạt động san ủi tại khu du lịch trên.

Quá trình làm việc, Công ty Cổ phần đầu tư Lý Khương không xuất trình được giấy tờ hợp pháp cho việc san ủi đất rừng. Đặc biệt, doanh nghiệp này còn lấn chiếm 7.714m2 đất ngoài phạm vi ranh giới được UBND tỉnh Lâm Đồng giao. Trước sai phạm trên, ngày 1-3, UBND TP Đà Lạt đã có văn bản đình chỉ hoạt động san gạt sai phép của Công ty Cổ phần đầu tư Lý Khương tại những vị trí sai phạm.

Khu vực do Công ty Cổ phần đầu tư Lý Khương san ủi

Tuy nhiên, trên thực tế, các hành vi vi phạm của doanh nghiệp trên đến thời điểm này gần như đã hoàn tất. Do đó, UBND TP Đà Lạt buộc chủ đầu tư phải khôi phục lại hiện trạng của đất trước khi sai phạm, yêu cầu tháo dỡ phần đang thi công hệ thống xử lý nước thải và hoàn trả lại mặt bằng khu vực đang tiến hành xây bể thu gom xử lý nước thải.

UBND TP Đà Lạt yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư Lý Khương phải trả lại phần đất lấn chiếm cho Ban quản lý hồ Tuyền Lâm quản lý, xử phạt vi phạm hành chính 43 triệu đồng đối với doanh nghiệp này về những hành vi sai phạm nêu trên.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Hoàng Gia được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp phép đầu tư với tổng diện tích 14ha, diện tích các công trình có mái che là 12.600m2 và diện tích xây dựng các công trình giao thông, sân bãi 19.600m2. Tổng số vốn đầu tư dự án trên khoảng 230 tỷ đồng, thời gian thuê thực hiện dự án là 50 năm.

Khắc Lịch (CAND)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.