Liên quan đến việc buông lỏng quản lý đất rừng, trật tự xây dựng ở Minh Trí, mới đây Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội) đã có Kết luận số 11-KL/HU.

Công trình xây dựng tại khu vực quy hoạch rừng phòng hộ thuộc khu Đồng Đò thôn Minh Tân xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn. Ảnh Mạnh Khánh-TTXVN

Liên quan đến việc buông lỏng quản lý đất rừng, trật tự xây dựng ở Minh Trí, mới đây Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội) đã có Kết luận số 11-KL/HU về việc: "Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban chấp hành Đảng bộ xã Minh Trí, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các cá nhân liên quan".

Huyện ủy Sóc Sơn cho biết, sau khi có kết luận này, sẽ giao cho Ủy ban kiểm tra huyện ủy vào làm việc để chỉ rõ, cụ thể sai sót của tập thể và cá nhân liên quan. Về việc có thể kỷ luật cán bộ đã buông lỏng quản lý đất rừng Minh Trí, Huyện ủy Sóc Sơn cho rằng sẽ chờ Kết luận của Thanh tra thành phố, sau đó huyện sẽ thực hiện các quy trình xử lý tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định.

Tại báo cáo số 307/BC - UBND huyện Sóc Sơn chỉ rõ một số cán bộ xã Minh Trí qua các thời kỳ đã xác nhận cho người dân, trong đó ghi rõ có 400 mét vuông đất ở và đất vườn nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ. Qua rà soát, UBND huyện Sóc Sơn phát hiện tại Minh Trí có 314 trường hợp trường hợp mua, bán, chuyện nhượng đất nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ. Cũng theo báo cáo trên, UBND huyện Sóc Sơn đã phát hiện thu hồi một số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ đặc dụng tại xã Minh Trí (Sóc Sơn).

Trước những vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, UBND huyện Sóc Sơn, đã nhiều lần tuyên truyền vận động người dân tự giác tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên một số hộ dân vẫn chưa chấp hành. Mới đây, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với xã Minh Phú (Sóc Sơn) thực hiện cưỡng chế công trình vi phạm đối với 12 công trình vi phạm. Thời gian thực hiện cưỡng chế từ ngày 26/12/2018 đến ngày 8/1/2019.

Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn, đảm bảo kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan và xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/2/2019.

Mạnh Khánh (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn