Liên quan đến việc buông lỏng quản lý đất rừng, trật tự xây dựng ở Minh Trí, mới đây Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội) đã có Kết luận số 11-KL/HU.

Công trình xây dựng tại khu vực quy hoạch rừng phòng hộ thuộc khu Đồng Đò thôn Minh Tân xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn. Ảnh Mạnh Khánh-TTXVN

Liên quan đến việc buông lỏng quản lý đất rừng, trật tự xây dựng ở Minh Trí, mới đây Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội) đã có Kết luận số 11-KL/HU về việc: "Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban chấp hành Đảng bộ xã Minh Trí, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các cá nhân liên quan".

Huyện ủy Sóc Sơn cho biết, sau khi có kết luận này, sẽ giao cho Ủy ban kiểm tra huyện ủy vào làm việc để chỉ rõ, cụ thể sai sót của tập thể và cá nhân liên quan. Về việc có thể kỷ luật cán bộ đã buông lỏng quản lý đất rừng Minh Trí, Huyện ủy Sóc Sơn cho rằng sẽ chờ Kết luận của Thanh tra thành phố, sau đó huyện sẽ thực hiện các quy trình xử lý tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định.

Tại báo cáo số 307/BC - UBND huyện Sóc Sơn chỉ rõ một số cán bộ xã Minh Trí qua các thời kỳ đã xác nhận cho người dân, trong đó ghi rõ có 400 mét vuông đất ở và đất vườn nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ. Qua rà soát, UBND huyện Sóc Sơn phát hiện tại Minh Trí có 314 trường hợp trường hợp mua, bán, chuyện nhượng đất nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ. Cũng theo báo cáo trên, UBND huyện Sóc Sơn đã phát hiện thu hồi một số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ đặc dụng tại xã Minh Trí (Sóc Sơn).

Trước những vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, UBND huyện Sóc Sơn, đã nhiều lần tuyên truyền vận động người dân tự giác tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên một số hộ dân vẫn chưa chấp hành. Mới đây, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với xã Minh Phú (Sóc Sơn) thực hiện cưỡng chế công trình vi phạm đối với 12 công trình vi phạm. Thời gian thực hiện cưỡng chế từ ngày 26/12/2018 đến ngày 8/1/2019.

Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn, đảm bảo kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan và xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/2/2019.

Mạnh Khánh (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.