Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM vừa phát đi thông báo tìm bị hại trong việc mua đất nền của Công ty cổ phần Vĩnh Hoàng ở 32/21D ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, H.Hóc Môn. Theo thông tin từ cơ quan CSĐT, năm 2000, Lương Tô Hoài (64 tuổi, quê Hải Phòng) đã thành lập Công ty Vĩnh Hoàng nhưng đến ngày 11.5.2007, Hoài đăng ký lại công ty, nhờ N.T.B.T (33 tuổi) đứng tên đại diện pháp luật, với chức danh tổng giám đốc.

Tháng 5.2002, Công ty Vĩnh Hoàng đã gửi hồ sơ cho Kiến trúc sư trưởng TP.HCM, UBND H.Hóc Môn, UBND xã Bà Điểm xin đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư công nghiệp nhẹ tại ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, H.Hóc Môn với diện tích 11,78 ha. Tháng 1.2003, UBND H.Hóc Môn đã có văn bản gửi Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP, Sở Kế hoạch - Đầu tư TP đề nghị xem xét thỏa thuận địa điểm và hướng dẫn các chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc của khu vực để tạo điều kiện cho chủ đầu tư lập dự án theo quy hoạch, trình cấp thẩm quyền xem xét. Với những văn bản giấy tờ trên, ngày 25.10.2007, Hoài đã ký hợp đồng kinh tế với Công ty TNHH tư vấn xây dựng TM - DV Sao Việt để thực hiện khảo sát địa chất, địa hình, quy hoạch, thiết kế công trình. Tuy dự án chưa được phê duyệt nhưng Hoài đã sử dụng bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 do Công ty Sao Việt lập để quảng cáo trên trang web của công ty: www.nhadatvinhhoang.com và trưng biển công bố quy hoạch tại địa điểm dự án nhằm mục đích bán nền đất thu tiền.

Từ cuối 2007 đến 2008, Hoài đã bán đất nền Hóc Môn cho nhiều khách hàng dưới hình thức hợp đồng góp vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thu được hơn 27,3 tỉ đồng... Sau đó, một số nạn nhân biết được sự thật đã làm đơn tố cáo. Ngày 9.4.2012, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam nhưng Hoài đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Đến ngày 16.8.2012, cơ quan CSĐT đã bắt giữ được Hoài.

Thông qua Báo Thanh Niên, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM thông báo ai là nạn nhân của Công ty Vĩnh Hoàng đến 324 Hòa Hưng, P.13, Q.10 gặp điều tra viên Lê Trọng Nghĩa (PC46) hoặc liên lạc ĐT: 08.38623638, làm việc để phục vụ công tác điều tra.

Theo Đàm Huy (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.