Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - chi nhánh Ninh Bình (BIDV Ninh Bình) vừa thông báo lần thứ 6 về việc bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH XD Nam Ninh và Công ty TNHH ĐT TM Nam Ninh phát sinh tại BIDV Ninh Bình và BIDV Tam Điệp.

Trong đó, tài sản bảo đảm của khoản nợ được xác định theo các hợp đồng thế chấp đã ký để bảo đảm cho khoản vay của 2 doanh nghiệp này khi phát sinh tại BIDV Ninh Bình và BIDV Tam Điệp.

Giá khởi điểm đấu giá là 570 tỷ đồng.

Giá khởi điểm không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, phí đăng ký và các chi phí khác (nếu có) khi thực hiện mua Khoản Nợ, các chi phí này do người trúng đấu giá chịu.

Thời gian tổ chức cuộc đấu giá vào lúc 14h ngày 23/5 tại Văn phòng Công ty đấu giá hợp danh Sao Việt - địa chỉ: Phòng 206, số 6 Nguyễn Công Trứ, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trước đó, trong lần rao bán hồi tháng 11/2023, BIDV cho biết, giá trị ghi sổ khoản nợ của 2 công ty trên tạm tính đến ngày 29/10/2023 là gần752,3 tỷ đồng. Trong đó, Dư nợ gốc là 562,6 tỷ đồng; Nợ lãi trong hạn: 186,5 tỷ đồng; Nợ lãi quá hạn: 3,2 tỷ đồng.

Thời điểm nói trên, ngân hàng đưa ra giá khởi điểm bằng giá trị khoản nợ là gần 752,3 tỷ đồng. Như vậy, mức giá khởi điểm trong lần rao bán mới nhất đã giảm tới 180 tỷ đồng so với thời điểm rao bán cuối năm 2023.

Tài sản đảm bảo cho 2 khoản nợ trên là một loạt bất động sản tại TP Ninh Bình và TP Nam Định. Trong đó, có Trụ sở của Công ty XD Nam Ninh tại đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, TP.Ninh Bình và Nhà hàng, khách sạn, nhà triển lãm được xây dựng trên 2 thửa đất có tổng diện tích 17.800m2 tại phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình.

Ngoài ra, tài sản đảm bảo cho các khoản nợ còn có phần vốn góp của ông Vũ Đức Thông tại Công ty TNHH Xây dựng Nam Ninh và Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Nam Ninh; 1 ô tô BMW M6 Gran Coupe.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Xây dựng Nam Ninh và Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Nam Ninh cùng do ông Vũ Đức Thông (sinh năm 1958) là người đại diện theo pháp luật. Trong thay đổi đăng ký doanh nghiệp gần nhất, ông ty TNHH Đầu tư Thương mại Nam Ninh có vốn điều lệ 330 tỷ đồng với tỷ lệ sở hữu của ông Vũ Đức Thông là 70,455%.

 • Ngân hàng rao bán 91,8m2 đất trung tâm Hà Nội, giá chỉ 51 triệu đồng/m2

  Ngân hàng rao bán 91,8m2 đất trung tâm Hà Nội, giá chỉ 51 triệu đồng/m2

  Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương - Chi nhánh Hà Nội (SaiGonBank Hà Nội) thông báo về việc bán đấu giá 91,8 m2 đất ở đô thị và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ số 8D ngõ 19 phố Nguyễn Công Trứ - tổ 2(1) phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, với giá khởi điểm gần 4,7 tỷ đồng, nhằm thu hồi nợ vay.

Khánh Chi
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 •   Báo cáo

  Báo cáo vi phạm
   
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.