Ngày 9-7, UBND TP Cần Thơ đã làm việc với các sở, ngành liên quan để triển khai gói hỗ trợ cho vay mua nhà ở xã hội 30.000 tỉ đồng trên địa bàn TP.

Ông Võ Thành Thống, Phó Chủ tịch UBND TP, cho Sở Xây dựng sớm hoàn thiện kế hoạch về nhà ở xã hội trình UBND TP vào giữa tháng 8 tới. Theo đó, sở này phải rà soát chính xác nhu cầu nhà ở của đối tượng thu nhập thấp làm cơ sở xây dựng kế hoạch khả thi; chủ trì việc tham mưu cho TP về mức thu nhập thấp của người dân để làm cơ sở khi triển khai gói hỗ trợ.

Về việc triển khai nhà ở xã hội, theo báo cáo của Sở Xây dựng, đến nay có một dự án thành phần của Công ty Xây dựng Thương mại Địa ốc Hồng Loan với diện tích gần 9.000 m2, tổng vốn đầu tư 51 tỉ đồng, đến cuối năm nay sẽ xong một block, còn lại hoàn thành vào năm 2014. Ngoài ra còn bốn công ty khác cũng có dự án xin điều chỉnh sang xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở xã hội với diện tích hơn 38.000 m2.

Ông Nguyễn Tấn Dược, Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết hiện TP Cần Thơ có khoảng 10.000 công nhân có nhu cầu về nhà ở. Trong khi đó, theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH, toàn TP hiện có khoảng 2.300 hộ nghèo không có nhà ở.

Nhẫn Nam (Pháp luật TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.