CafeLand - Quỹ ngoại Recapital Investments Pte. Ltd thông báo đã bán hết hơn 10,7 triệu cổ phiếu NVT của Công ty Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay. Ngày giao dịch không còn cổ đông lớn là 8/2.

Được biết, Recapital Investments Pte. Ltd đầu tư vào Ninh Vân Bay vào năm 2013 khi mua 30 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ với giá 7.500 đồng/cổ phiếu.

Năm 2019, quỹ này đăng ký bán bớt 21,72 triệu cổ phiếu theo phương thức đặt lệnh trên sàn chứng khoán, giao dịch thỏa thuận hoặc khớp lệnh từ 16/9 đến 15/10/2019. Mục đích giao dịch là để thanh toán khoản vay của Recapital Investments.

Ninh Vân Bay là công ty mẹ của CT CP Du lịch Hồng Hải, đơn vị đang quản lý Khu nghỉ mát Six Senses Ninh Vân Bay

Trước khi Recapital bán hết hơn 10 triệu cổ phiếu NVT, thì 1 quỹ ngoại khác là Belton Investments cũng thông báo đăng ký bán hết toàn bộ hơn 6,4 triệu cổ phiếu NVT (tỷ lệ 7,07%). Giao dịch dự kiến thực hiện từ 5/2 đến 1/3/2021. Mục đích giao dịch là để thanh toán các khoản vay.

Belton Invetsments trờ thành cổ động lớn của NVT kể từ khi mua hơn 5,1 triệu cổ phiếu NVT vào tháng 11/2012, nâng lượng sở hữu sau giao dịch lên gần 6,7 triệu cổ phiếu. Từ thời gian đó đến nay, Belton đã giảm lượng sở hữu xuống 6,4 triệu cổ phiếu như hiện nay.

Năm 2020 vừa qua, Ninh Vân Bay ghi nhận doanh thu thuần đạt 211 tỷ đồng, giảm 24% so với năm trước. Lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ 5,5 tỷ đồng, giảm 79% do ảnh hưởng của dịch Covid-19 lên hoạt động kinh doanh du lịch, nghỉ dưỡng.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Dự án Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.