Chiều 11/3, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Singapore từ ngày 11 - 13/3, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp các doanh nghiệp tiêu biểu tại Singapore, theo TTXVN.
Tiếp ông Lee Chong Min, Chủ tịch Tập đoàn CMIA Capital Partners, Tổng Bí thư hoan nghênh kế hoạch đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Củ Chi, TP.HCM của Quỹ CMIA.
Ông Lee Chong Min cho biết, Tập đoàn mong muốn nhận được hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ phê duyệt dự án, chấp thuận phê duyệt cho CMIA là Nhà đầu tư phát triển tổng thể dự án phức hợp “Khu đô thị sinh thái - công nghệ nông nghiệp TP.HCM” và xem xét một số cơ chế ưu đãi cho doanh nghiệp.
CMIA (2003) là quỹ đầu tư có trụ sở chính tại Singapore. Vào tháng 4/2022, CMIA đã ký biên bản ghi nhớ với UBND TP.HCM và UBND huyện Củ Chi để phát triển Khu đô thị sinh thái nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM.

Dự án nằm tại huyện Củ Chi, bao gồm đất công nghiệp, thương mại và dân cư, với tổng diện tích hơn 1.000 ha
Dự án nằm tại huyện Củ Chi, bao gồm đất công nghiệp, thương mại và dân cư, với tổng diện tích hơn 1.000 ha, giá trị đầu tư ước tính 1,6 tỷ USD. CMIA được đề xuất trở thành nhà đầu tư chính của dự án và Surbana Jurong (SJ) là đơn vị lập quy hoạch tổng thể, quản lý dự án.
Dự án sẽ phát triển lĩnh vực công nghiệp trước với diện tích khoảng 120 ha ngay trong giai đoạn 1; việc phát triển các khu dân cư sẽ được tiến hành trong giai đoạn 2 để phục vụ các chuyên gia, lao động… làm việc lâu dài.
Củ Chi là một huyện ngoại thành nằm ở phía Tây Bắc TP.HCM, có vị trí chiến lược quan trọng trong kết nối giao thông và phát triển kinh tế. Nơi đây sở hữu địa đạo được mệnh danh là Thành phố dưới lòng đất. Cuối năm 2015, địa đạo Củ Chi đã được chính thức công nhận là Khu Di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt.
-
Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 9 của Singapore
Việt Nam vươn lên vị trí là đối tác thương mại lớn thứ 9 của Singapore với kim ngạch thương mại hai chiều hơn 3,39 tỷ SGD, tăng 16,83%.
-
Quỹ đầu tư Singapore lên kế hoạch cho dự án 1,6 tỷ USD tại Củ Chi
Chủ tịch Quỹ Đầu tư CMIA, cho biết dự án sẽ phát triển lĩnh vực công nghiệp trước với diện tích khoảng 120 ha ngay trong giai đoạn 1; việc phát triển các khu dân cư sẽ được tiến hành trong giai đoạn 2 để phục vụ các chuyên gia, lao động… làm việc lâu dài.
-
Khi khách hàng "chê giấy đỏ"(!)
Cách nay khoảng 2 năm, nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án khu dân cư ở TP Cần Thơ còn “lấn cấn” chuyện nộp tiền sử dụng đất nên chưa thể làm “giấy đỏ” (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà) bàn giao cho khách hàng, thì chuyện khách hàng bức xúc đòi “giấy đỏ” diễn ra rất phổ biến. Nhưng vào thời điểm này, khi doanh nghiệp có “giấy đỏ” trong tay mời khách hàng đến bàn giao thì không ít người lại lánh mặt, “chê giấy đỏ”(!). Vì sao?
-
QUY HOẠCH MỚI NHẤT: TP.HCM dừng quy hoạch phân khu 6.000ha treo 30 năm
Tuần qua, thị trường bất động sản và hạ tầng cả nước ghi nhận nhiều chuyển động tích cực từ các quyết định phê duyệt và điều chỉnh quy hoạch. Từ các đại đô thị tại TP.HCM, Đồng Nai đến quy hoạch vùng tại Đồng bằng sông Cửu Long, Khánh Hòa và Gia Lai,...
-
Second home Vũng Tàu: Khi hạ tầng bứt tốc trở thành đòn bẩy cho bài toán dòng tiền
Dòng vốn đang có xu hướng rời khỏi khu vực lõi TP.HCM để tìm đến các tổ hợp nghỉ dưỡng ven biển, trong bối cảnh bài toán khai thác dòng tiền từ bất động sản trung tâm ngày càng kém hấp dẫn. Vũng Tàu, với lợi thế hạ tầng và mô hình vận hành mới, đang ...
-
TP.HCM sắp có thêm 2 dự án cảng biển tổng vốn đầu tư gần 180.000 tỷ đồng
Dự kiến dịp 30/4 tới, TP.HCM sẽ khởi công cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ và cảng tổng hợp, container Cái Mép Hạ giai đoạn 1, tổng vốn đầu tư 2 dự án gần 180.000 tỷ đồng.
-
ĐHCĐ HODECO 2026: Chia cổ tức 15%, đặt mục tiêu doanh thu gần 2.000 tỷ đồng
Sáng ngày 24/4, Công ty CP Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO) tổ chức thành công Đại hội Cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2026 thông qua hình thực trực tuyến và trực tiếp.
-
Novaland có Chủ tịch HĐQT mới
Novaland vừa bầu ông Bùi Cao Nhật Quân làm Chủ tịch HĐQT, thay thế vị trí của cha mình là nhà sáng lập Bùi Thành Nhơn.



