Viking Asia Holdings II Pte.Ltd – quỹ đầu tư thuộc Kohlberg Kravis Roberts (KKR), một trong những công ty quản lý quỹ vốn tư nhân lớn nhất nước Mỹ - đã bán ra thành công 31,96 triệu cổ phiếu Vinhomes (mã chứng khoán: VHM) trong khoảng thời gian từ ngày 18.8 tới 14.9.

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của Viking Asia Holdings II Pte.Ltd tại Vinhomes giảm từ 5,5% xuống 4,6% vốn điều lệ và không còn là cổ đông lớn tại Vinhomes.

Trong khoảng thời gian từ 18.8 tới 14.9, cổ phiếu VHM của Vinhomes có mức giá đóng cửa cao nhất 111.000 đồng (ngày 19.8) và mức đóng cửa thấp nhất 106.400 đồng (vào ngày 31.8). Ước tính theo giá bình quân 108.700 đồng/cổ phiếu, Viking Asia Holdings II đã thu về khoảng 3.474 tỷ đồng từ giao dịch thoái vốn này.

Viking Asia Holdings II Pte.Ltd – quỹ đầu tư thuộc Kohlberg Kravis Roberts (KKR), đã bán ra thành công 31,96 triệu cổ phiếu Vinhomes.

Trước đó vào tháng 6.2020, quỹ đầu tư thuộc KKR đã mua số cổ phần trên với giá 75.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy chỉ sau hơn một năm nắm giữ, Viking Asia Holdings II đã thu về khoản lãi lên tới 1.077 tỷ đồng.

KKR là một trong những công ty đầu tư lớn nhất thế giới với tổng giá trị tài sản quản lý lên đến 367 tỷ USD (tính tại ngày 31.3.2021).

Năm 1989, với thương vụ tư nhân đình đám nhất lúc bấy giờ, KKR đã đàm phán mua lại RJR Nabisco (công ty thuốc lá) với giá trị 31,1 tỷ USD. Đến năm 2006 một kỷ lục nữa lại được KKR phá vỡ khi thâu tóm Hospital Corporation of America với trị giá 33 tỷ USD. Đồng thời trong năm 2007, KKR cũng tiến hành mua lại TXU với trị giá 43,4 tỷ USD. Ngày nay, KKR là một công ty đại chúng niêm yết trên sàn chứng khoán New York.

Các khoản đầu tư đáng chú ý khác của KKR bao gồm khoản đầu tư vào 1-800-Contacts, US Foods Holding Corp và ByteDance - công ty mẹ của TikTok

Tại Việt Nam, KKR đã tham gia đầu tư vào các doanh nghiệp như Vinhomes, Masan MEATLife, tập đoàn giáo dục EQuest, KiotViet.

Trường Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.