CafeLand – Nhiều ngân hàng cho biết, tỷ lệ nợ xấu trong quý 2/2017 giữ nguyên hoặc giảm nhẹ so với quý 1 và tiếp tục kỳ vọng giảm trong quý 3.

Theo kết quả cuộc điều tra mới nhất về xu hướng kinh doanh của các tổ chức tín dụng do Vụ Dự báo, thống kê - NHNN tiến hành, 64% đơn vị nhận định tình hình kinh doanh trong quý 2 vừa qua có sự cải thiện tốt và rõ nét hơn so với quý trước.

Các ngân hàng khá lạc quan về xu hướng tiếp tục cải thiện trong năm 2017 với 82% ngân hàng kỳ vọng tình hình kinh doanh tiếp tục cải thiện hơn so với năm 2016, trong đó 25% kỳ vọng cải thiện nhiều.

Dự kiến trong năm 2017, có 90,6% ngân hàng  kỳ vọng lợi nhuận trước thuế tăng trưởng dương so với năm ngoái với mức tăng trưởng bình quân toàn hệ thống kỳ vọng đạt 13,2%, giảm so với mức 18,65% tại cuộc điều tra kỳ trước. Trong đó, thu nhập ròng từ dịch vụ và hoạt động tự doanh đều kỳ vọng tăng trưởng khá.

Đáng chú ý, 79% ngân hàng nhận định rủi ro tổng thể hiện đang ở mức bình thường, 14% nhận định rủi ro ở mức thấp và chỉ có 7% lo ngại rủi ro ở mức cao. Trong nhóm khách hàng là tổ chức kinh tế, được nhận định giảm rủi ro rõ nhất là nhóm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, sau đó đến doanh nghiệp nhà nước.

Trên cơ sở đó, hầu hết các ngân hàng cho rằng tỷ lệ nợ xấu trong quý 2/2017 không đổi hoặc giảm nhẹ so với quý 1 và tiếp tục kỳ vọng giảm trong quý 3 này.

M.Tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.