CafeLand - UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định về việc cấp quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty Cổ phần APEC Quảng Trị thực hiện dự án xây dựng Khu khách sạn, nghỉ dưỡng Apec Mandala Grand Cửa Việt.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, Dự án sẽ xây dựng các hạng mục khách sạn, khu biệt thự, dịch vụ ăn uống nhà hàng, quầy bar… với qui mô thiết kế khu khách sạn cao từ 5 – 12 tầng, gồm khoảng 2.000 – 3.000 phòng, 100 căn biệt thự tứ lập và bungalow trên hồ, khu spa, thủy đình, công viên cây xanh,...

Sản phẩm dịch vụ mà dự án cung cấp là dịch vụ lưu trú ngắn ngày.

Địa điểm thực hiện dự án tại xã Trung Giang và xã Gio hải (huyện Gio Linh, Quảng Trị) với diện tích gần 13 ha, tổng vốn đầu tư 500 tỉ đồng. Trong đó, vốn góp chủ chủ đầu tư là 100 tỉ đồng, còn lại là huy động từ nguồn vốn vay ngân hàng thương mại trong nước.

Thời gian hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Về tiến độ thực hiện, quí 1-2020 hoàn thành các thủ tục đầu tư, bồi thường giải phóng mặt bằng,... Dự án khởi công vào quí 2-2020 và dự kiến đến quí 1-2022 sẽ đi vào hoạt động.

Tiến độ góp vốn theo tiến độ thực hiện dự án đầu tư và góp đủ số vốn trước ngày 15/2/2020.

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, dự án Khu khách sạn, nghỉ dưỡng Apec Mandala Grand Cửa Việt sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư về thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế nhập khẩu; miễn, giảm tiền thuê đất và các hình thức hỗ trợ ưu đãi đầu tư khác.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu phía nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án theo đúng qui định cam kết, tuân thủ các qui định của Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp, Luật Đất đai, bảo vệ môi trường và các qui định có liên quan khác.

Đặc biệt, không được chuyển nhượng dự án khi chưa hoàn thành việc đầu tư xây dựng công trình theo quyết định chủ trương đầu tư.

Trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, nhà đầu tư không hoàn thiện các thủ tục về đầu tư và triển khai xây dựng công trình theo tiến độ đã cam kết thì sẽ bị chấm dứt hoạt động của dự án.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.