CafeLand - Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức khởi công xây dựng cầu Thành Cổ và đường dẫn thuộc dự án tuyến tránh Quốc lộ 1 (đoạn qua thị xã Quảng Trị).

Sẽ có thêm một cây cầu bắc qua dòng sông Thạch Hãn. Ảnh: minh họa.

Công trình thuộc dự án tuyến tránh Quốc lộ 1 (đoạn qua thị xã Quảng Trị) có chiều dài 5,9 km, phần đường được thiết kế với quy mô đường cấp 3 đồng bằng, đoạn qua đô thị được thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố chính.

Cầu Thành Cổ bắc qua sông Thạch Hãn có chiều dài 311 m, gồm 9 nhịp, rộng 15 m, mố trụ bằng bê tông cốt thép.

Dự án do Sở GTVT Quảng Trị làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 684 tỷ đồng, dự án sẽ thi công và hoàn thành vào tháng 7/2017.

Sau khi công trình hoàn thành sẽ góp phần giảm tải giao thông cho Quốc lộ 1. Đặc biệt, công trình cầu Thành Cổ khi hoàn thành sẽ nối liền 2 trung tâm hành chính, kinh tế là thị xã Quảng Trị và thị trấn Ái Tử của huyện Triệu Phong, kết nối trung tâm tỉnh TP. Đông Hà.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.