Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra vào hồi 17 giờ ngày 15.9 tại tòa nhà khách sạn 4 sao Star Hạ Long tại khu du lịch Bãi Cháy (tổ 1, khu 1, P. Bãi Cháy, TP. Hạ Long) khiến 1 công nhân thiệt mạng.

Hiện trường vụ sập đổ dàn cẩu.

Công nhân tử nạn được xác định tên Tùng, thuộc nhà thầu là Công ty CP xây dựng thương mại Covico. Trong lúc đang thi công, cẩu sập, anh Tùng đã bị văng xuống đất từ độ cao trên 50 mét. 

Theo lời kể của những công nhân cùng xây dựng tòa nhà khách sạn: Lái cẩu Tùng và nhóm công nhân nhận nhiệm vụ thực hiện việc cẩu dỡ các mảng bê tông lớn được cắt bỏ tại vị trí tầng 2 và 3 của tòa nhà (do thay đổi thiết kế).

Do không lường hết sức nặng của những khối bê tông dẫn đến cẩu bị đứt cáp và cả dàn cẩu cao trên 50 mét đổ gập xuống, cắt ngang tuyến đường du lịch trước mặt. 

Tại hiện trường, một nửa thân cẩu nhiều chỗ hoen gỉ đổ gập, nát bét và nhiều cấu kiện văng sang mép đường kế bên.

T.N.D (Lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.