Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho rằng xây dựng sân golf là 'vấn đề cấp thiết' nhưng cũng kiên quyết thu hồi các dự án mà chủ đầu tư không đủ năng lực thực hiện.
Sân Golf Vĩnh Thuận (TP Móng Cái). Ảnh: Internet.

Theo thống kê của Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Quảng Ninh, Quảng Ninh hiện có 5 sân golf trong đó sân golf Vĩnh Thuận (TP Móng Cái) đã đi vào hoạt động, 4 sân đang triển khai đầu tư, gồm: Dự án sân golf Ao Tiên (huyện Vân Đồn), Dự án sân golf tại Khu đô thị, du lịch sinh thái Văn hóa Hạ Long (xã Hoàng Tân, TX Quảng Yên), Dự án sân golf Tuần Châu (TP Hạ Long) và Dự án sân golf Yên Lập (TP Hạ Long).

Quỹ đất được phê duyệt cho các dự án này đều thuộc các khu vực có quy hoạch phát triển du lịch, dịch vụ và hầu hết sử dụng đất phi nông nghiệp, bãi triều, đất đồi…

Tuy nhiên, các dự án hiện đang tiến triển chậm do nhiều nguyên nhân như giải phóng mặt bằng, quy hoạch, nguồn vốn, năng lực nhà đầu tư…

Trong cuộc họp để tháo gỡ vướng mắc cho các dự án sân golf diễn ra ngày 10-9, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho rằng xây dựng sân golf là vấn đề cấp thiết trong quy hoạch phát triển ngành du lịch, dịch vụ tại Quảng Ninh hiện nay.

Do vậy, các ngành, địa phương liên quan cần vào cuộc một cách đồng bộ; tập trung tháo gỡ vướng mắc cho nhà đầu tư; căn cứ vào chức năng thẩm quyền để tạo điều kiện ưu đãi cho các dự án hoàn thành và sớm đi vào hoạt động. Mặt khác, kiên quyết thu hồi dự án nếu nhà đầu tư không đủ năng lực thực hiện.

Ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng chỉ đạo UBND tỉnh này ban hành quy định cam kết tài chính bằng hình thức ký quỹ và cam kết thời gian thực hiện đối với các dự án được duyệt; rà soát và thu hồi các dự án treo; bổ sung quy hoạch sân golf đảm bảo phù hợp với tình hình phát triển mới.

Ông Phạm Minh Chính cũng lưu ý việc cấp phép dự án sân golf cần có sự kết nối với dự án khách sạn, nghỉ dưỡng theo các quy định chung của Chính phủ.

Lương Bằng (Báo Hải Quan)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden