Tại buổi đối thoại với đại diện các hộ kinh doanh tại Trung tâm thương mại, chợ dân sinh Hải Hà (chợ Hải Hà mới, huyện Hải Hà, Quảng Ninh) sáng 15/8, ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch Ủy ban Nhân nhân tỉnh Quảng Ninh khẳng định chợ Hải Hà cũ sẽ được di dời trước Tết Nguyên đán 2015.
Việc tồn tại song song hai chợ cũ và mới gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các tiểu thương
 
 
Đại diện các hộ kinh doanh ở chợ Hải Hà mới, bà Trịnh Thị Thế cho biết việc tồn tại song song hai chợ cũ và mới gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các tiểu thương, vì khi chợ cũ còn tồn tại thì ở chợ mới không bán được hàng. Trong khi đó, các tiểu thương không thể quay về chợ cũ để kinh doanh vì bị các hộ kinh doanh ở chợ cũ tẩy chay, ngăn cản, thậm chí là chiếm mất kiốt. 
 
Bà Trịnh Thị Thế, tiểu thương chợ Hải Hà mới mong muốn chính quyền khẳng định lại chủ trương chuyển chợ, đồng thời kiến nghị tỉnh sớm thực hiện chuyển chợ, hỗ trợ những thiệt hại của tiểu thương do không bán được hàng khi chuyển lên chợ mới. 
 
Ngoài ra, các tiểu thương cũng phản ánh tình trạng mất an ninh trật tự và sự mâu thuẫn, mất đoàn kết giữa những người kinh doanh do các hộ ở chợ cũ gây ra. 
 
Tại buổi đối thoại, ông Trần Văn Lâm, Bí thư Huyện ủy Hải Hà đã đánh giá cao và cảm ơn các hộ kinh doanh đã chấp hành và vững tin chủ trương chuyển chợ của chính quyền. 
 
Qua 11 cuộc đối thoại với các hộ kinh doanh và 41 văn bản chỉ đạo, huyện Hải Hà đều thống nhất chủ trương chuyển chợ để thực hiện xây dựng quảng trường-công viên cây xanh theo quy hoạch đã được phê duyệt. Tuy nhiên, thời gian qua, chính quyền chưa chuyển được chợ do nhiều nguyên nhân, trong đó có việc huyện và doanh nghiệp chưa tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. 
 
Ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch Ủy ban Nhân nhân tỉnh Quảng Ninh, khẳng định việc quy hoạch, đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại và chợ dân sinh, việc chuyển chợ để xây dựng công viên cây xanh tại vị trí chợ cũ nhằm nâng cấp đô thị là hết sức cần thiết và đúng đắn. 
 
Do vậy tỉnh yêu cầu huyện Hải Hà cần làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trong chợ cũ, bảo vệ tài sản trong chợ cũ của các hộ đã từ chợ cũ chuyển sang chợ mới; sớm ra quyết định công khai những cơ chế và vận động các hộ kinh doanh tiếp tục chuyển lên chợ mới để được nhận hỗ trợ của chính quyền và doanh nghiệp./. 
 
Nguyễn Hoàng (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.