Sau hơn nửa năm đi vào hoạt động, khu nghỉ dưỡng Nghĩa Thuận (thôn Mỹ Thuận Bắc, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn chưa có hệ thống xử lý nước thải. Do đó, toàn bộ nước thải chưa xử lý của khu nghỉ dưỡng này vẫn xả thẳng ra môi trường.

Nước thải chưa qua xử lý từ khu nghỉ dưỡng xả thẳng ra môi trường

Người dân xã Nghĩa Thuận phản ánh, thời gian qua khu nghỉ dưỡng trên địa bàn xã thường xuyên xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Về vấn đề này, ông Võ Hữu Tĩnh - Phó Tổng giám đốc công ty Hà - Mỹ Á (đơn vị chủ đầu tư dự án) thừa nhận: Hiện hệ thống xử lý của khu nghỉ dưỡng này vẫn chưa đưa vào sử dụng. "Lẽ ra hạng mục này đã hoàn thành và bàn giao vào gần giữa tháng 6 vừa qua. Nhưng do đơn vị thi công làm quá chậm nên hiện hệ thống nước thải vẫn chưa làm xong", ông Tĩnh lý giải.

Tuy nhiên ông Tĩnh cho rằng, hiện khu nghỉ dưỡng chủ yếu đón khách đến tham quan rồi về trong ngày, các dịch vụ ăn uống cũng chưa phát triển nên lượng nước thải là không đáng kể.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Quốc Tân - Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi, nếu thực sự dự án khu nghỉ dưỡng Nghĩa Thuận không có hệ thống xử lý nước thải nhưng đã hoạt động 6 tháng nay thì đây là việc không thể chấp nhận được.

“Sở đang cho kiểm tra vấn đề này, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định hiện hành”, ông Tân thông tin

Khu nghỉ dưỡng Nghĩa Thuận

Được biết, dự án khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận, do Công ty CP đầu tư Hà - Mỹ Á làm chủ đầu tư có diện tích 15,6ha, tổng vốn trên 223 tỷ đồng được xây dựng tại thôn Mỹ Thạnh Bắc, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa.

Đầu tháng 12/2018, công ty Hà - Mỹ Á đã tiến hành khai trương và đưa khu nghỉ dưỡng Nghĩa Thuận (giai đoạn 1, với tổng vốn đầu tư theo đăng ký là 120 tỷ đồng) vào hoạt động, gồm các hạng mục như: hợp phần công viên nước và cảnh quan, nhà hàng, hồ bơi, khu tắm bùn...

Nghiêm Hà (KTĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.