Cùng với tạo sự thuận lợi nhất, với hàng loạt chính sách ưu đãi về giá thuê tại chợ mới, chính quyền đã chi ngân sách tiền tỷ để hỗ trợ... thế nhưng với lý do buôn bán đã quen nên nhiều tiểu thương ở chợ cũ huyện Đức Phổ vẫn không muốn di dời sang chợ mới.
Cùng với sự xuống cấp sau hơn 40 năm hoạt động và mặt bằng quá chật hẹp nhưng không thể mở rộng; đồng thời để thực hiện mục tiêu đưa thị trấn Đức Phổ trở thành thị xã trong thời gian đến, chính quyền Đức Phổ đã tiến hành xây dựng chợ trung tâm mới nằm cách chợ cũ khoảng vài trăm mét về hướng đông.
 
Tưởng rằng việc xây chợ mới sẽ nhận được đồng tình và ủng hộ của tiểu thương đang buôn bán tại chợ cũ. Thế nhưng ngược lại một số tiểu thương lấy lý do lâu nay đã quen buôn bán ở chợ cũ nên cương quyết không chịu chuyển đi, đồng thời đưa ra yêu cầu để chợ cũ tiếp tục tồn tại để tiếp tục buôn bán, dù nơi đây đã được chính quyền Đức Phổ quy hoạch để xây công viên cây xanh.
Theo tài liệu được chính quyền Đức phổ cung cấp thì khi chợ mới xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động vào trước tết cổ truyền 2016 vừa qua, khi huyện tiến hành cho di chuyển thì khoảng 205/500 hộ tiểu thương đang buôn bán tại chợ cũ kiến nghị tạm cho ở lại kinh doanh, qua tết rồi chuyển. Dù  không muốn nhưng địa phương vẫn chấp thuận.
 
Tuy nhiên đến tận thời điểm này, dù chính quyền đã vận động, thuyết phục, số hộ tiểu thương trên vẫn tiếp tục cố thủ; đồng thời nhiều lần kéo nhau đến trụ sở huyện, tỉnh để phản đối và đưa ra yêu cầu để chợ cũ tiếp tục tồn tại cho họ buôn bán.
Trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Trần Em, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ bày tỏ: 'Để tạo thuận lợi cho các tiểu thương khi chuyển sang chợ mới, chính quyền đã thực hiện hàng loạt các chủ trương, như: Miễn tiền thuê 100% đối với năm đầu, năm thứ 2 lấy giá thuê bằng ở chợ cũ và năm thứ 3,4 thì tiền thuê không cao quá 20% so với tại chợ cũ. Với số còn thời gian hợp đồng tại chợ cũ khi chuyển sang chợ mới vẫn được giữ nguyên; xem xét miễn giảm thuế nếu doanh thu tại chợ mới sụt giảm. Hỗ trợ thiệt hại do tạm dừng kinh doanh để chuyển, với mức từ 1,5-3 triệu đồng/hộ; hỗ trợ chi phí tháo dỡ, di chuyển với mức 500.000 đồng-2 triệu đồng/hộ....".
 
"Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tiểu thương khi chuyển sang buôn bán tại chợ mới rồi. Thế nhưng nhiều người vẫn tiếp tục đưa ra đòi hỏi vô lý, không thể chấp nhận được. Vì vậy huyện đã họp bàn với các cấp ngành chức năng trực thuộc và tỉnh để tổ chức cưỡng chế số hộ trên trong thời gian sớm nhất", ông Trần Em cho biết.
Công Xuân (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an