CafeLand - Hôm nay 01/6/2017, UBND tỉnh Quảng Nam đã cùng các chính quyền quận huyện, các tổ chức tham mưu và tư vấn họp bàn tháo gỡ 24 điểm vướng mắc mặt bằng giải tỏa thuộc dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

24 điểm vướng mắc này nằm trên lộ trình dài hơn 93 km đi qua địa phận tỉnh Quảng Nam, thuộc nhiều xã của các huyện Duy Xuyên, Quế Sơn,Thăng Bình, Tam Kỳ, Phú Ninh... Nguyên nhân vướng mắc chủ yếu là chưa hợp lý trong giá cả đền bù đất cho người dân và các doanh nghiệp, trở ngại thủ tục pháp lý về thu hồi mặt bằng, bố trí tái định cư cho người dân...

Tại một số điểm vướng mắc, người dân thậm chí còn trực tiếp ngăn cản tiến độ thi công, làm ảnh hưởng nặng nề đến hiệu quả triển khai dự án cao tốc.

Qua đó, địa phương yêu cầu các cấp chính quyền cơ sở, các tổ chức tư vấn và triển khai đền bù giải tỏa, các cơ quan tham mưu liên quan cần tích cực rà soát hiện trạng thực tế, tổ chức bố trí tái định cư, áp giá đền bù giải tỏa hợp lý cho người dân.

Nhất là khâu áp giá đền bù, chính quyền cơ sở cần tham khảo các đơn giá phù hợp, cập nhật mới nhất, quyết liệt phối hợp xử lý từng trường hợp, để bảo đảm tiến độ dự án cao tốc đúng thời hạn đã đặt ra, là hoàn tất giải tỏa toàn bộ mặt bằng đoạn cao tốc qua Quảng Nam trong tháng 7/2017.

Ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, các điểm vướng mắc này đã được Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu địa phương xử lý dứt điểm trong thời gian qua, tránh ảnh hưởng đến tiến độ giải phóng mặt bằng, và công tác quản lý dự án đường cao tốc qua địa bàn tỉnh.

Nhạc Duy Hạ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an