Đó là con số vừa được UBND tỉnh Quảng Nam báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường về dự án Nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò, thành phố Hội An.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Báo cáo số 184/BC-UBND về tình hình thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước và báo cáo tổng kết Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đối khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016-2020.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Ông Điền bắt qua sông Cổ Cò

Cụ thể, đối với dự án Nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò, thành phố Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, dự án được phê duyệt tại Quyết định số 3259/QĐ-UBND ngày 31.10.2018 của UBND tỉnh, tổng mức đầu tư 850 tỷ đồng (NSTW cấp phát 341,256 tỷ đồng, ngân sách tỉnh 508,744 tỷ đồng).

Mục tiêu của dự án là tăng cường khả năng thoát lũ, chống xâm nhập mặn, góp phần bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân trong vùng và bảo tồn các công trình Di sản Văn hóa Thế giới đô thị cổ Hội An.

Quảng Nam đang đẩy nhanh tiến độ dự án nạo vét sông Cổ Cò

Đồng thời, hoàn thiện tuyến giao thông đường thủy liên vùng Đà Nẵng - Quảng Nam, tạo quỹ đất cho quy hoạch phát triển du lịch, dịch vụ ven sông và khu dân cư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn địa phương.

Hiện nay, dự án vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thành do khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và quỹ đất bố trí tái định cư.

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tổng lũy kế kế hoạch vốn phân bổ cho dự án 454,528 tỷ đồng (ngân sách Trung ương cấp phát 341,256 tỷ đồng, ngân sách tỉnh 113,272 tỷ đồng). Đến nay đã giải ngân 426.958 triệu đồng, đạt 93,4%; trong đó Ngân sách Trung ương cấp phát đạt 100%.

Lưu Bang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Quảng Nam

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.