CafeLand - Công trình cầu Nhật Lệ 2 có tổng chiều dài 2.298m được đầu tư 936,6 tỷ đồng. Trong đó, phần cầu có chiều dài 515m với quy mô vĩnh cửu, gồm 04 làn xe cơ giới, bề rộng cầu 23,6m.

Sáng 25/8, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ thông xe cầu Nhật Lệ 2. Cầu được xây dựng để nối đôi bờ sông Nhật Lệ, giữa phường Phú Hải và xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới.

Được biết, dự án do Sở Giao thông - Vận tải làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần xây dựng 533 thiết kế.

Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 31/8/2012 với chiều dài 2.298m và tổng mức đầu tư 936,6 tỷ đồng.

Trong đó, phần cầu có chiều dài 515m với quy mô vĩnh cửu, gồm 04 làn xe cơ giới, bề rộng cầu 23,6m. Kết cấu nhịp chính cầu dây văng gồm 02 nhịp đối xứng, thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng; hệ dây văng gồm 56 dây được bố trí theo 02 mặt phẳng hình rẽ quạt.

Phần đường có chiều dài 1.783m, được thiết kế theo quy mô đường phố chính đô thị; bề rộng nền đường 36m, bề rộng mặt đường 20,4m... Đây là cây cầu thứ 2 ở Việt Nam (sau cầu Rạch Miễu) có kết cấu dây văng khẩu độ lớn được xây dựng. 

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.