Hơn 2.000 m3 đất rừng bị 2 hộ dân vô tư khai thác đem bán để vụ lợi, khi bị lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt, lãnh đạo xã chỉ nhận mức phê bình kiểm điểm rút kinh nghiệm

Ngày 24-6, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) - xác nhận liên quan đến việc UBND xã Mỹ Thủy buông lỏng trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản khi để 2 hộ dân khai thác hơn 2.000 m3 đất trái phép, Phòng TN-MT huyện đã lập biên bản và xử phạt hành chính 2 hộ, mỗi hộ 60 triệu đồng.

Hai hộ dân là: ông Hà Minh Quang và hộ ông Đỗ Văn Đạt, ngụ xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy - 2 hộ này được xác định là đối tượng khai thác "lậu" hơn 2.000 m3 đất.

Hơn 2.000 m3 đất rừng ở xã Mỹ Thủy bị 2 hộ dân vô tư khai thác đem bán vụ lợi

Trước đó, qua kiểm tra, Phòng TN-MT huyện Lệ Thủy phát hiện ông Hà Minh Quang khai thác 1.050 m3 đất và ông Đỗ Văn Đạt khai thác trái phép 1.000 m3 đất rừng trái phép tại địa bàn xã Mỹ Thủy.

Trong biên bản, ông Nguyễn Xuân Tùng - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thủy - lý giải do một đơn vị thi công mua đất của ông Quang để đắp đường chỉ với thời gian 3 ngày nên xã không phát hiện kịp thời xử lý; còn riêng ông Đạt thì lén lút khai thác ở khu đất được cấp mỏ nhưng đã hết hạn và vận chuyển số đất để làm công trình.

Sau đó, ông Đặng Đại Tình - Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy - có công văn về việc kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân tại UBND xã Mỹ Thủy trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản.

Để xảy ra tình trạng khai thác đất trái phép, tập thể UBND xã Mỹ Thủy và các cá nhân ông Nguyễn Xuân Tùng - Chủ tịch UBND xã; ông Hà Minh Tam - Phó Chủ tịch UBND xã và ông Nguyễn Văn Kha - cán bộ địa chính - đã xin nhận khuyết điểm với mức phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

H.Phúc (NLĐO)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.