UBND quận Thanh Xuân đã ra tay xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây của dự án đường Vành đai 2.
Liên quan đến đường vành đai 2, sau GPMB sẽ phát sinh nhiều trường hợp đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng. Để giải quyết thực trạng này, tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của Thường trực HĐND TP Hà Nội, quận Thanh Xuân đề xuất thành phố xem xét chấp thuận xử lý tạm thời theo hướng đất còn lại dưới 4m² thì thu hồi, đất còn lại từ 4 - 15m² được chỉnh trang quy mô một tầng hoặc chỉnh trang hợp khối công trình thống nhất về kiến trúc cảnh quan.
 
 
Hiện trạng công trình tại địa chỉ 1/81 đường Trường Chinh, phường Phương Liệt.
 
Ngày 27/11/2015, UBND quận Thanh Xuân đã có công văn 1500 gửi Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội về việc xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây của dự án đường Vành đai 2 thuộc địa bàn quận Thanh Xuân năm 2015.
 
Trong quá trình thực hiện, quận Thanh Xuân đã tiến hành kiểm tra các dự án và xử lý vi phạm. Như trường hợp tại địa chỉ 1/81 đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, diện tích còn lại ngoài chỉ giới 5,9m2 đang được xây dựng tầng 3 thuộc trường hợp kiến nghị thu hồi. Để tránh việc phát sinh nhà “siêu mỏng, siêu méo”, ngày 8/1/2016,UBND quận Thanh Xuân đã có công văn yêu cầu UBND phường Phương Liệt. Đội Thanh tra Xây dựng Thanh Xuân tiến hành kiểm tra, xử lý công trình vi phạm theo đúng quy định.
 
Bài toán nhà “siêu mỏng, siêu méo” vẫn đang làm đau đầu các nhà quản lý tại Hà Nội. Để giải quyết dứt điểm các công trình tồn tại trước năm 2005 và các trường hợp mới phát sinh, Thường trực HĐND thành phố đã đề nghị thành phố sớm sửa đổi, điều chỉnh Quyết định 15/2011/QĐ-UBND cho phù hợp với Luật Đất đai, Luật Xây dựng mới ban hành và có chính sách khuyến khích các hộ dân hợp thửa, hợp khối để đẩy nhanh tiến độ thực hiện; đồng thời cân đối bố trí nguồn vốn, quỹ nhà tái định cư, phương án xử lý dứt điểm 174 trường hợp còn tồn đọng.
Phong Vân (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.