CafeLand - Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm chiều 14/11, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, Hà Nội đã khởi động Đề án quy hoạch bãi đỗ xe ngầm của thành phố. Đề án do một tập đoàn xây dựng của Nhật Bản thực hiện từ quý 2-2016, hiện đang trình Bộ Xây dựng.

Phố đi bộ quận Hoàn Kiếm.

Theo quy hoạch này, quận Hoàn Kiếm sẽ có những bãi đỗ xe ngầm ở khu vực  trung tâm. Cụ thể, ở khu vực trước Nhà hát Lớn, vườn hoa Cổ Tân, trước cửa khách sạn Hilton, sẽ hình thành một bãi đỗ xe ngầm chứa được khoảng 2.000 ô tô, xe máy; bãi đỗ xe ngầm trước cửa Công viên Thống Nhất; một số vườn hoa nhỏ tại khu vực trung tâm cũng đang được một số nhà đầu tư đang nghiên cứu làm bãi xe ngầm.

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, hiện nay, các bãi đỗ xe tĩnh mới chỉ đáp ứng được 8 – 12% nhu cầu đỗ xe của người dân. Thành phố đã quyết định dành một phần không gian lòng đường, vỉa hè theo quy hoạch cho đỗ xe nhưng vẫn chưa đáp ứng được.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.