Số nhà 111 nằm cạnh 148 hay số 98 nằm cạnh 270 là thực trạng đang tồn tại trên đường Lê Thành Phương (phường 8, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên). Nếu số nhà giúp người dân dễ dàng hơn trong giao dịch thư từ thì ở đây, số nhà là một "ma trận" thách thức tìm kiếm.

Tình trạng loạn số nhà ở đường Lê Thành Phương (phường 8, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đã xảy ra nhiều năm nay. Nói như ông B.N.T (người dân sống trên tuyến đường này) là rất lộn xộn.

2 căn nhà kề bên, nhưng lại có số nhà hoàn toàn khác nhau. Theo đó, nhà có số 212 và kề bên là số A8. Ảnh: Văn Định

Nguyên của tình trạng nói trên là do chồng chéo trước đây và hiện tại trong công tác quản lý, cấp số nhà giữa Sở Xây dựng và UBND TP Tuy Hòa.

2 nhà kề bên nhưng lại cách nhau hàng chục số. Ảnh: Văn Định

Ngoài các số nhà cũ của các hộ không có nhu cầu đổi lại số mới, thì sau này có nhiều nhà mới xây lên nhưng chưa được cấp số, để thuận tiện liên lạc, giao dịch hàng ngày, người dân tự gắn số mà họ cho là hợp lý, rồi lấy đó làm cộc mốc cho các số nhà tiếp theo. Từ đó dẫn đến tình trạng lộn xộn số nhà tại đây.

Đơn cử như trường hợp của bà Huỳnh Thị Nhĩ (65 tuổi). Số nhà của bà là 111 (số cũ), nhưng nhà bên cạnh lại có số 149 (số cấp mới). Do bà chưa có nhu cầu đổi số mới nên xảy ra hiện tượng số nhà 111 nằm cạnh 149.

Một ngôi nhà mang số 98 nhưng kề bên là nhà có số 270. Ảnh: Văn Định

Bà Nhĩ cho biết, việc cấp số nhà ở đây đã xảy ra 3 lần. Lần thứ nhất là sau khi giải phóng, lần thứ 2 sau khi chia tỉnh (Phú Yên và Khánh Hòa từ tỉnh Phú Khánh) và lần cuối là cách đây vài năm được cấp lại một số khác nữa. “Số nhà 111 của tôi được cấp từ sau khi chia tỉnh cho tới giờ” - bà Nhĩ thở dài.

Ông B.N.T (44 tuổi, số nhà 89, đường Lê Thành Phương, phường 8, TP Tuy Hòa) chia sẻ: “Nếu không phải người ở dân địa phương, muốn tìm nhà ở đây rất là khó".

Số nhà tại đường Lê Thành Phương hiện như một ma trận. Điều này gây ra không ít khó khăn cho người dân trong việc thông tin liên lạc cũng như quản lý của chính quyền.

Văn Định (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.