Trong sáng nay, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đến khảo sát thực tế khu đất nằm trong dự án xây dựng sân bay Phan Thiết ở xã Thiện Nghiệp.

Hôm nay (22/7), Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng Tham mưu Trưởng dẫn đầu đã đến làm việc với tỉnh Bình Thuận về tình hình triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết.

Trong sáng nay, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đến khảo sát thực tế khu đất nằm trong dự án xây dựng sân bay Phan Thiết ở xã Thiện Nghiệp. Dự án có tổng diện tích 542 ha, trong đó: Khu Quân sự 150 ha; Khu Dân dụng 144,6 ha; Khu dùng chung 247,4 ha. Mặc dù được khởi công từ đầu năm 2015, nhưng đến nay, dự án vẫn còn trong giai đoạn đền bù giải tỏa.

Tại cuộc họp giữa các bên liên quan, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết trong tổng diện tích đất phải thu hồi, đến nay đã giải tỏa được gần 387ha. 155ha còn lại đang được tỉnh tích cực triển khai. Tỉnh Bình Thuận cam kết sẽ hoàn thành xong việc giải phóng mặt bằng trước ngày 15/8.

Đối với hạng mục hàng không dân dụng, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã phê duyệt Báo cáo Nghiên cứu khả thi, ký kết thỏa thuận đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án cho Công ty Cổ phần Rạng Đông. Hạng mục hàng không dân dụng sẽ triển khai thi công trong tháng 9 tới.

Tổng Công ty 319 dự kiến sẽ là chủ đầu tư liên danh Bộ Quốc phòng thực hiện hạng mục quân sự. Thượng tướng Võ Văn Tuấn cho biết, các cơ quan chức năng đang tích cực chuẩn bị để chậm nhất đến tháng 10 tới, các bên có thể triển khai thi công đồng thời hạng mục quân sự và dân sự.

Vấn đề được quan tâm nhất chính là việc nâng cấp thiết kế sân bay từ cấp 4C lên cấp 4E nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh Bình Thuận. Để nâng cấp lên 4E thì tổng mức đầu tư xây dựng phải tăng thêm 160 tỷ đồng.

Qua xem xét, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu Trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam nói: “Nhất quán, chúng tôi chỉ có nguồn mà chúng ta đã có báo cáo rồi 5.500 tỷ. Dù có dự phòng, chúng tôi cũng không được động vào một xu về chuyện này. Thế thì, phương án như thế nào thì tỉnh cần tính toán. Anh Đông làm, thì anh Đông cứ làm. Còn nếu giao cho nhà đầu tư bên này, thì các anh dùng một BT nào đấy. Nhưng cái này tỉnh phải chịu trách nhiệm”./.

Chủ đề: Sân bay Phan Thiết
Việt Quốc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.