Theo công bố của Công ty nghiên cưu và tư vấn Savills Việt Nam, dự kiến năm 2014, các quận phía Tây Hà Nội sẽ dãn đầu mặt bằng bán lẻ (MBBL) của Thủ đô.
Trong báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý II/2011 ngày 12/7 của Công ty nghiên cứu và tư vấn Savills Việt Nam, dự kiến, năm 2014, mặt bằng bán lẻ (MBBL) ở các quận phía Tây Hà Nội là Thanh Xuân, Cầy Giấy, Từ Liêm, Hà Đông...sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 1,6 triệu m2 MBBL từ 87 dự án. Như vậy, những quận này chiếm khoảng 75% tổng nguồn cung diện tich bán lẻ của Hà Nội cho đến năm 2014.
 
Cũng theo Savills, trong quý II, diện tích bán lẻ thị trường Hà Nội đạt khoảng 464.000 m2, tăng 6% so với quý trước và 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Ví dụ: Ba dự án nổi bật đã đi vào hoạt động là Pico Mall, Sky City Tower và Parkson (Việt Tower mở rộng), cung cấp cho thị trường thêm khoảng 41.400 m2 MBBL.

Phía Tây Hà Nội sẽ dẫn đầu mặt bằng bán lẻ
Theo dự báo của nhiều chuyên gia, phía Tây Hà Nội sẽ dẫn đầu Mặt bằng bán lẻ năm 2014. Ảnh minh họa
  
Giá thuê của các trung tâm thương mại tại các quận nội thành tăng đáng kể, khoảng 20% so với quý trước. Cụ thể, giá chào thuê sơ cấp phân khúc này tại các khu vực trung tâm đạt từ 1.500 USD - 5.400 USD/ m2 cho thời hạn thuê từ 30 - 50 năm.
  
Các chuyên gia bất động sản Savills cho rằng, ở phân khúc này, nguồn cung và nguồn cầu gần “bắt sóng” kịp với nhau. Đơn cử, đã có khoảng 70 nhà bán lẻ trong nước và quốc tế đã mở rộng số lượng cửa hàng tại các trung tâm bán lẻ, khiến doanh thu bán lẻ hàng hóa dịch vụ của Hà Nội tăng 21,7% so cùng kỳ năm trước.
 
Doanh thu bán lẻ và GDP bình quân đầu người tăng qua các năm và tỷ lệ chi tiêu dành cho bán lẻ trong tổng thu nhập tăng từ 64% năm 2005 lên 81% năm 2010. Doanh thu bán lẻ hàng hóa kỹ thuật tăng khoảng 6% theo quý.
Theo Văn Trường (Đất Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.