UBND TP.HCM vừa có công văn phạt hai chủ đầu tư xây dựng dự án tái định cư tại quận 2 do chậm tiến độ so với cam kết.

Đó là dự án xây dựng 1.570 căn hộ và dự án xây dựng 2.220 căn hộ thuộc khu dân cư 38,4 ha, phường Bình Khánh, quận 2. Đây là hai trong số dự án nằm trong chương trình đầu tư xây dựng 12.500 căn hộ tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm (gọi tắt là chương trình 12.500 căn).

Hiện nay các dự án thuộc chương trình 12.500 căn tái định cư đều đã hoàn thành.

Theo Tổ công tác thực hiện chương trình 12.500 căn, tổng mức phạt chủ đầu tư hai dự án này là hơn 9,3 tỉ đồng. Trong đó: dự án 1.750 căn của chủ đầu tư là Liên danh Vietraximex - POS AC chịu mức phạt hơn 7,8 tỉ đồng với thời gian chậm tiến độ là gần 11 tháng.

Dự án 2.220 căn do Liên danh Vietinbank Coseco - Thuận Việt - Trường Sơn - Cofico làm chủ đầu tư, thời gian chậm là hơn 5 tháng rưỡi. Mức phạt là hơn 1,4 tỉ đồng.

Tổ công tác cũng cho biết mức phạt này tương ứng với mức TP phải chi ra để trả tiền tạm cư cho người dân do chậm giao nhà so với dự kiến.

UBND TP cũng giao Ban Quản lý Đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm phối hợp với Sở Tài chính hướng dẫn các chủ đầu tư thực hiện việc nộp hoặc trích nộp số tiền phạt chậm tiến độ theo quy định.

Đồng thời giao Tổ công tác 12.500 căn tiếp tục chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm rà soát, đề xuất xử lý phạt chậm tiến độ đối với các dự án còn lại thuộc Chương trình đầu tư xây dựng 12.500 căn hộ tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Việt Hoa (Pháp Luật TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.