CafeLand - Ngày 9/8/2021, ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký Công văn số 5137/UBND-KTTH về việc bổ sung nội dung lấy ý kiến trong quá trình thẩm định dự án.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh trong quá trình lấy ý kiến thẩm định dự án đầu tư của cơ quan nhà nước để thực hiện các thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; điều chỉnh, chuyển nhượng dự án theo Luật Đầu tư đối với các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện Báo cáo tài chính theo quy định thì đề nghị Cục Thuế cho ý kiến về chính sách ưu đãi về tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định tại Điều 33 Luật Đầu tư.

Bên cạnh đó, các cơ quan phải lấy ý kiến của Cục Thuế tỉnh về nội dung thẩm định số liệu Báo cáo tài chính và việc chấp hành nghĩa vụ thuế trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (thông qua việc đối chiếu số liệu giữa Báo cáo tài chính của doanh nghiệp đã gửi cho Cục Thuế quản lý theo quy định với số liệu trong hồ sơ đính kèm của doanh nghiệp liên quan đến dự án đầu tư).

Trước đó, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam có Công văn số 5721/CTQNA-NVDTPC ngày 23/7/2021, số 6002/CTQNA-NVDTPC ngày 30/7/2021 về việc tham gia ý kiến thẩm định dự án. Trong đó Cục Thuế đã báo cáo về việc doanh nghiệp có hành vi khai báo không trung thực với cơ quan chức năng, vi phạm các nguyên tắc về quản lý thuế khi lập hồ sơ đề nghị cấp chủ trương đầu tư.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.