Bộ Xây dựng cho biết, Thanh tra Bộ Xây dựng vừa hoàn tất kiểm tra 66/233 sàn giao dịch bất động sản tại TP.HCM, với kết quả có tới 34 sàn vi phạm quy định hoạt động.
   Các vi phạm chủ yếu liên quan đến việc công bố thông tin sản phẩm. Nhiều sàn giao dịch đã không công khai các thông tin về bất động sản cần bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua tại sàn giao dịch để khách hàng biết và đăng ký giao dịch. Ngoài ra, nhiều sàn còn vi phạm về diện tích sàn giao dịch, như tự ý thay đổi diện tích sàn mà không báo cáo với cơ quan chức năng;  nhiều giao dịch viên tại các sàn thiếu chứng chỉ chuyên ngành hoạt động…

Từ kết quả trên, Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu các sàn giao dịch bất động sản nghiêm túc xem xét, chỉnh đốn lực hoạt động. Đồng thời, những đơn vị có lỗi vi phạm nặng sẽ nghiên cứu xử phạt theo quy định của pháp luật.
Cafeland.vn - Theo Đầu Tư
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.