CafeLand - Theo nguồn tin từ Reuters, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã thông báo sẽ nới lỏng tín dụng cho vay đối với những người mua nhà đầu tiên vào ngày 7/2 vừa qua.

PBOC: Nới lỏng tín dụng cho vay mua nhà
Ảnh minh họa. Nguồn:Internet.
Với thông báo trên, các ngân hàng thương mại sẽ đảm bảo tín dụng cho người mua nhà lần đầu với lãi suất ở mức thấp.

Động thái này được các chuyên gia kinh tế nhận định là hợp lý sau khi đưa ra các chính sách điều tiết thị trường bất động sản của Chính phủ Trung Quốc.

Hơn nữa, các nhà phân tích hy vọng PBOC sẽ hỗ trợ thị trường chứng khoán và nới lỏng chính sách tín dụng trong những tháng tới thông qua việc cắt giảm thêm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng thương mại để mở rộng nguồn vốn cho vay.

Được biết, PBOC đã cắt giảm hạ 0,5% tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng thương mại xuống còn 21% vào tháng 11/2011.

Thanh Trúc (Reuters)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.