CafeLand - Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và ông Trần Bá Dương vừa công bố kết quả giao dịch cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh (HAGL Agrico).

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco

Theo đó, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco đã trở thành cổ đông lớn tại công ty nông nghiệp của Bầu Đức - HAGL Agrico sau khi mua 50 triệu cổ phiếu HNG của - HAGL Agrico. Sau giao dịch, ông Dương sở hữu 80 triệu cổ phiếu HNG, tương đương hơn 9% vốn.

Ngoài ra, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trân Oanh do ông Dương làm chủ tịch hội đồng thành viên cũng có sở hữu cổ phần tại HAGL Agrico.

Theo công bố giao dịch, tổng sở hữu của ông Dương và các công ty có liên quan là hơn 166 triệu cổ phiếu HNG, tương đương 18,76% vốn điều lệ của doanh nghiệp này.

HAGL cũng cho biết cho biết đã bán 60 triệu cổ phiếu HNG theo phương thức thỏa thuận từ 15/7 đến 2/8. Sở hữu của HAGL tại HAGL Agrico giảm xuống 452,7 triệu cổ phần, tương đương 51% vốn điều lệ.

HAGL Agrico mới đây cũng thông qua phương án phát hành 221,7 triệu cổ phiếu để chuyển đổi hơn 221.700 trái phiếu. Theo danh sách trái chủ thực hiện chuyển đổi, Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) chiếm tỷ lệ áp đảo với 221.688 trái phiếu. Phần còn lại thuộc về 14 cá nhân khác.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.