Ông Dominic Scriven thôi làm người đại diện vốn góp của Dragon Financial Holdings Limited tại ACB, đồng thời rời hội đồng quản trị nhà băng này từ cuối tháng 6.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) vừa công bố quyết định xác nhận ông Dominic Timothy Charles Scriven đương nhiên mất tư cách thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2018-2023.

Cụ thể do cổ đông lớn Dragon Financial Holdings Limited, thành viên của Dragon Capital hủy bỏ việc ủy quyền đại diện phần vốn tại ngân hàng.

Do đó, ông Dominic đương nhiên không còn là thành viên hội đồng quản trị ACB nhiệm kỳ 2018-2023 theo quy định điểm d, khoản 1, điều 35 Luật các tổ chức tín dụng từ ngày 30/6.

Ông Dominic Scriven

Sau khi ông Dominic không còn là thành viên, hội đồng quản trị của ACB còn lại 5 người gồm Chủ tịch ngân hàng Trần Hùng Huy, Phó chủ tịch Nguyễn Thành Long, bà Đinh Thị Hoa, bà Đặng Thu Thuỷ, ông Đàm Văn Tuấn và 2 thành viên hội đồng quản trị độc lập là ông Hiep Van Vo và ông Huang Yuan Chiang.

Ông Dominic Timothy Charles Scriven sinh ngày 18/9/1963, quốc tịch Anh. Được biết, ông là cử nhân ngành Luật và Xã hội học Trường Đại học Exeter (Anh) và có hơn 34 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông gắn bó với ACB trong giai đoạn 2008-2011 và từ tháng 4/2015 đến nay.

Hiện nay, ông Dominic được biết đến là Chủ tịch HĐQT Quản lý Quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam. Dragon Capital đầu tư vào ACB từ năm 1996.

Gần đây, quỹ này giảm lượng nắm giữ tại Thế giới Di động từ 10,13% còn 9,98%, tương đương 73,1 triệu cổ phiếu, sau khi 3 quỹ thành viên Norges Bank, DC Developing Markets Strategies Public Limited Company và Samsung Vietnam Securities Master Investment Trust [Equity] bán tổng cộng gần 1,1 triệu đơn vị MWG trong ngày 17/6.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
  • Nhân vật tiêu điểm
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.