Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (mã chứng khoán: SVC) chính thức trở thành công ty con của Công ty TNHH SVC Holdings sau khi SVC Holdings mua vào gần 18 triệu cổ phiếu SVC, tương đương tỷ lệ chi phối với 53,68% vốn trong ngày 23/12.

Công ty TNHH SVC Holdings đã mua vào 18 triệu cổ phiếu vào ngày 23/12/2021 khi cổ phiếu SVC được giao dịch ở mức 150.000 đồng/cổ phiếu, tương đương số tiền mà SVC Holdings đã chi ra vào khoảng 2.688,7 tỷ đồng.

SVC Holdings là doanh nghiệp mới được thành lập vào ngày 27/10/2021 tại Hà Nội, có ngành nghề kinh doanh chính trong lĩnh vực bất động sản. Công ty do ông Đỗ Quốc Tuyển (sinh năm 1982) làm Tổng giám đốc.

Ông Đỗ Quốc Tuyển hiện là Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật Công ty TNHH Ô tô Hyundai Giải Phóng - đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam.

Trong khi đó, Savico được biết đến là đại lý phân phối ô tô lớn nhất và có thâm niên trên thị trường khi sớm thành lập từ năm 1986.

Phối cảnh dự án 104 Quang Phổ của Savico.

Bên cạnh SVC Holdings, Savico hiện còn một cổ đông lớn khác là Tổng Công ty Bến Thành, sở hữu 40,8% cổ phần.

Không chỉ dẫn đầu trong lĩnh vực phân phối ô tô và xe máy với hệ thống 50 đại lý trải dài khắp cả nước giúp phân phối xe cho các hãng lớn như Toyota, Ford, Hyundai… SVC còn tham gia vào đầu tư một số dự án bất động sản.

Một số dự án lớn của Savico bao gồm: Dự án 104 Phổ Quang, lợi nhuận khi hạch toán khoảng 127 tỷ đồng; Dự án KDC Hiệp Bình Phước – Tam Bình; Dự án 66-68 Nam Kỳ Khởi nghĩa; Dự án Mercure Sơn Trà; Dự án KDC Long Hòa-Cầu Giấy.

Khánh Chi
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.