CafeLand – Khoản nợ hơn 90 tỷ với Công ty Viptour đã được Ocean Group lên kế hoạch chi trả, trong đó có phương án nhắm đến bán dự án Lega Fashion House.

Phối cảnh dự án Lega Fashion House mà Tập đoàn Đại Dương sắp bán để trả nợ.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) vừa có nghị quyết về việc lên kế hoạch trả 90,1 tỷ đồng cho Công ty Viptour, theo biên bản đối chiếu công nợ giữa hai bên vào cuối tháng 9/2015.

Nguồn tiền trả nợ là 44,4 tỷ đồng từ việc thoái vốn tại dự án Lega Fashion House và chuyển nhượng toàn bộ hơn 900 cổ phần của Tập đoàn tại Công ty CP Máy tính và Truyền thông Việt Nam (Vietcom), trị giá 48 tỷ đồng.

Ocean Group cũng cho biết, trong trường hợp nguồn tiền trả nợ từ 2 phương án trên không thành do chưa tìm được đối tác hoặc giá chuyển nhượng chưa đạt kỳ vọng thì Công ty sẽ thay thế bổ sung bằng cách bán 3,9 triệu cổ phiếu, trị giá 90 tỷ đồng từ Công ty đầu tư THT Việt Nam.

Được biết, dự án Lega Fashion House do Ocean Group hợp tác cùng Công ty CP Đầu tư Phát triển Gia Định (GDI) và Công ty CP Giày da và May mặc Xuất khẩu (Legamex) đầu tư xây dựng.

Nằm trên đường 3/2, quận 10, Tp.HCM, dự án được xây dựng trên khu đất 5.620 m2 với tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng. Trong đó, Ocean Group góp 75% vốn, 25% còn lại từ Legamex và GDI.

Lễ ký kết hợp tác đầu tư dự án giữa 3 Công ty nói trên diễn ra từ cuối năm 2010, và dự kiến Lega Fashion House sẽ khởi công vào quý 3/2011. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn còn dang dở, chưa thành hình.

Lega Fashion House không phải là dự án đầu tiên mà Ocean Group quyết định bán để giải quyết khó khăn về vấn đề tài chính. Mới đây, Tập đoàn cũng đã chuyển nhượng toàn bộ dự án Starcity Center (khu đô thị Đông Nam, Trần Duy Hưng, Hà Nội), mang về khoản thu 2.000 tỷ đồng.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.