Theo đó, Novaland sẽ sử huy động tối đa 2.300 tỷ đồng từ trái phiếu và 100 triệu đồng khoản cấp tín dụng tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) của No Va Thảo Điền.
HĐQT công ty thống nhất trao quyền cho Tổng giám đốc hoặc người được Tổng giám đốc ủy quyền triển khai thực hiện các công việc liên quan.
Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, Novaland đã đẩy mạnh vay nợ qua kênh trái phiếu trong những năm qua. Trong năm 2021, nợ vay trái phiếu của Novaland đã tăng 11.000 tỷ đồng so với đầu kỳ lên đến gần 37.000 tỷ đồng.
Các lô trái phiếu do Novaland và các công ty con phát hành lãi suất dao động khoảng 9,5% - 11%/năm. Đa số tài sản bảo đảm là cổ phần của công ty thuộc sở hữu của các cổ đông. Mục đích huy động vốn nhằm tăng quy mô hoạt động và thực hiện góp vốn, hợp tác đầu tư phát triển các dự án bất động sản.
-
Chưa kịp phát hành cổ phiếu, một công ty phải vay tiền lãnh đạo để trả nợ trái phiếu
Công ty Cổ phần Bệnh viện quốc tế Thái Nguyên (mã chứng khoán: TNH) vừa công bố nghị quyết HĐQT thông qua việc vay vốn thành viên HĐQT để trả nợ trái phiếu đã phát hành năm 2020.







-
Ông Phạm Nhật Vượng đã bỏ bao nhiêu “tiền túi” vào VinFast?
Báo cáo tài chính Vingroup cho thấy Chủ tịch Vingroup đã tài trợ tổng cộng 27.257 tỷ đồng cho một công ty con trong tập đoàn.
-
Hà Nội: Sốt đất đấu giá ở Sóc Sơn, Quốc Oai – giá trúng gấp 11-19 lần khởi điểm
Thị trường đấu giá đất tại Hà Nội tiếp tục gây sốt khi các lô đất tại huyện Sóc Sơn và Quốc Oai ghi nhận mức giá trúng đấu giá cao gấp từ 11 đến 19 lần giá khởi điểm.
-
Hà Nội giao 4.500m2 đất cho Hateco Long Biên
Hà Nội vừa quyết định giao 4.500m² đất tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên cho Công ty Cổ phần Hateco Long Biên để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ.