Theo đó, Novaland sẽ sử huy động tối đa 2.300 tỷ đồng từ trái phiếu và 100 triệu đồng khoản cấp tín dụng tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) của No Va Thảo Điền.
HĐQT công ty thống nhất trao quyền cho Tổng giám đốc hoặc người được Tổng giám đốc ủy quyền triển khai thực hiện các công việc liên quan.
Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, Novaland đã đẩy mạnh vay nợ qua kênh trái phiếu trong những năm qua. Trong năm 2021, nợ vay trái phiếu của Novaland đã tăng 11.000 tỷ đồng so với đầu kỳ lên đến gần 37.000 tỷ đồng.
Các lô trái phiếu do Novaland và các công ty con phát hành lãi suất dao động khoảng 9,5% - 11%/năm. Đa số tài sản bảo đảm là cổ phần của công ty thuộc sở hữu của các cổ đông. Mục đích huy động vốn nhằm tăng quy mô hoạt động và thực hiện góp vốn, hợp tác đầu tư phát triển các dự án bất động sản.
-
Chưa kịp phát hành cổ phiếu, một công ty phải vay tiền lãnh đạo để trả nợ trái phiếu
Công ty Cổ phần Bệnh viện quốc tế Thái Nguyên (mã chứng khoán: TNH) vừa công bố nghị quyết HĐQT thông qua việc vay vốn thành viên HĐQT để trả nợ trái phiếu đã phát hành năm 2020.








-
Khởi công tuyến đường hơn 700 tỷ đồng tại Hà Nội
Chiều 11/7, tuyến đường nối từ đường 23B đi Cảng Chu Phan (huyện Mê Linh cũ) với tổng mức đầu tư hơn 723 tỷ đồng đã chính thức khởi công. Đây là công trình hạ tầng quy mô lớn đầu tiên được triển khai kể từ khi xã Tiến Thắng được thành lập sau đợt sắp...
-
Hà Nội yêu cầu người đứng đầu cấp xã xử nghiêm vi phạm về đất đai
UBND TP. Hà Nội vừa chỉ đạo triển khai một số nội dung trọng tâm nhằm bảo đảm hiệu quả thực thi mô hình chính quyền hai cấp.
-
Giá vật liệu xây dựng “bốc đầu”, người xây nhà méo mặt
Việc giá vật liệu xây dựng, đặc biệt là một số loại thông dụng như cát, gạch, tăng “chóng mặt” khiến không ít người đang xây nhà bị vỡ kế hoạch tài chính.