CafeLand - Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2021 vừa công bố, Công ty Cổ phần Tập đoàn địa ốc No va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) ghi nhận 1.313 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 439 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Theo văn bản giải trình, Novaland cho biết, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp hợp nhất của tập đoàn quý 2/2021 tăng 50,1% so với cùng kỳ năm 2020 chủ yếu là do doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản tăng so với cùng kỳ năm trước và do trong quý 2/2021, tập đoàn ghi nhận khoản lãi giao dịch mua rẻ.

Cụ thể, trong 3 tháng qúy 2/2021, công ty ghi nhận 7.096 tỷ đồng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ, trong đó doanh thu chuyển nhượng bất động sản đạt 6.344 tỷ đồng, cao gấp 6,4 lần cùng kỳ, đóng góp hơn 89% tổng doanh thu thuần trong quý.

Công ty cũng ghi nhận khoản lãi từ giao dịch mua rẻ là 1.670 tỷ đồng. Đây là phần chênh lệch giữa sở hữu của Tập đoàn trong giá trị hợp lý của tài sản thuần có thể xác định được thấp hơn giá phí khoản đầu tư vào nhóm Công ty Cổ phần Nova Final Solution, Công ty TNHH Bất động sản Đăng Khánh và Công ty Cổ phần Đầu tư Tổng hợp Mũi Né.

Lãi từ giao dịch mua giá rẻ là khoản chênh lệch giữa giá phí khoản đầu tư vào công ty con nhỏ hơn phần sở hữu của công ty mẹ trong giá trị hợp lý của tài sản thuần của công ty con tại ngày mua (thuật ngữ này trước đây gọi là bất lợi thương mại hoặc lợi thế thương mại âm).

Trong thuyết minh báo cáo tài chính, Novaland cho biết, vào ngày 30/6/2021, tập đoàn đã hoàn tất việc mua 99,98% lợi ích vốn chủ sở hữu của Công ty Cổ phần Nova Final Solution với giá phí 5.598,8 tỷ đồng. Qua đó, tập đoàn cũng kiểm soát Công ty TNHH Bất động sản Đăng Khánh và Công ty Cổ phần Đầu tư Tổng hợp Mũi Né do Nova Final Solution nắm giữ 99,41% vốn chủ sở hữu của Đăng Khánh và Đăng Khánh nắm giữ 99,98% lợi ích vốn chủ sở hữu của Mũi Né. Việc hợp nhất kinh doanh này đã ghi nhận một khoản lãi phát sinh là 1.670 tỷ đồng, được ghi vào khoản thu nhập khác.

Công ty Cổ phần Đầu tư Tổng hợp Mũi Né được biết đến là chủ đầu tư của các dự án có tổng diện tích đất được phê duyệt đầu tư gần 660 ha tại Phường Mũi Né và xã Thiện Nghiệp, Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Tại ngày 30/06/2021, tổng tài sản của Tập đoàn đạt gần 171.533 tỷ đồng, tăng 18,7% so với cuối năm 2020. Trong đó, hàng tồn kho ghi nhận hơn 103.241 tỷ đồng, tăng 18,9% so với thời điểm 31/12/2020. Giá trị hàng tồn kho của tập đoàn được dùng làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay là 30.424 tỷ đồng.

Khánh Chi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Bùi Thành Nhơn

    Ông Bùi Thành Nhơn

    Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NovaLand – NVL)

  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.