Công ty CP NovaGroup vừa có thông báo đăng ký bán 150 triệu cổ phiếu NVL của Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland).
Phương thức giao dịch là thỏa thuận cho các nhà đầu tư và tổ chức có năng lực tài chính. Thời gian dự kiến giao dịch từ 30/11 – 29/12/2022.
Sau giao dịch, số cổ phiếu NVL mà NovaGroup nắm giữ sẽ giảm xuống còn 560,9 triệu cổ phiếu tương đương 28,768% vốn điều lệ.
Mục đích thực hiện giao dịch là tập trung bổ sung các nguồn vốn để thực hiện các phương án xử lý trái phiếu, đưa hệ số tài chính của công ty về mức an toàn trong chiến lược tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn.
NovaGroup đàm phán với nhà đầu tư có năng lực tài chính lớn tham gia nhận chuyển nhượng một phần vốn tại Novaland.
Trong thông báo, Novaland cho biết, tình hình kinh tế vĩ mô thế giới và khu vực đang có những bất ổn gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh sản xuất của thị trường trong nước và quốc tế. Ngoài ra, những biến động không thuận lợi về môi trường đầu tư, kinh doanh và tiếp cận nguồn vốn đã tác động trực tiếp đến tình hình tài chính kinh doanh và hoạt động chung của nhiều doanh nghiệp nội địa.
Trước bối cảnh này, NovaGroup chủ trương tái cấu trúc toàn bộ Tập đoàn để đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. NovaGroup đang cùng làm việc với các đơn vị tư vấn như EY Việt Nam, KPMG...để có đánh giá tổng thể tình hình và đưa ra giải pháp tái cấu trúc toàn diện.
Bước đầu tiên, Tập đoàn đã đàm phán thành công với nhà đầu tư và các tổ chức có năng lực tài chính lớn tham gia nhận chuyển nhượng một phần vốn tại Novaland. Thời gian thực hiện chuyển nhượng dự kiến từ cuối tháng 11 đến tháng 12/2022. Đây là một tín hiệu tích cực để kịp thời bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh của Tập đoàn trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, Novaland tiếp tục nỗ lực triển khai các hoạt động bán hàng, thu xếp nguồn vốn, cắt giảm các khoản đầu tư chưa thật sự cần thiết để tối ưu chi phí, tập trung nguồn lực tối đa hoàn thiện các dự án trọng điểm đang triển khai như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và các dự án BĐS trung tâm TP.HCM, theo đó cam kết bàn giao nhà đúng tiến độ theo từng giai đoạn cho khách hàng.
-
Lần thứ ba liên tiếp Novaland phải giải trình việc cố phiếu giảm sàn
Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán NVL) có văn bản giải trình lần thứ 3 liên tiếp về việc cổ phiếu giảm sàn.








-
Chủ tịch Saigonres dự chi 800 tỷ đồng để mua 20 triệu cổ phiếu SGR
Ông Phạm Thu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigonres sẽ mua toàn bộ cổ phiếu do công ty chào bán.
-
Bất ngờ về người phụ nữ thao túng giá cổ phiếu Phát Đạt, ban lãnh đạo công ty nói gì?
Hai cá nhân bị xử phạt 3 tỷ đồng vì thao túng giá cổ phiếu PDR giai đoạn 2022, trong thông báo ngày 24/3, ban lãnh đạo Phát Đạt khẳng định không có liên quan gì tới các hoạt động này.
-
Hai người dùng 164 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu Phát Đạt
Ủy ban Chứng khoán vừa quyết định xử phạt bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Phan Thành Tâm đều ở TP.HCM vì sử dụng 164 tài khoản để liên tục mua bán cổ phiếu PDR nhằm tạo cung cầu giả và thao túng giá....