UBND tỉnh Quảng Nam vừa chỉ đạo hỗ trợ phối hợp xác minh đơn kêu cứu liên quan đến dự án Khu đô thị Mỹ Gia tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

Ngày 26/11/2021, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 8444/UBND-KTN về việc về việc hỗ trợ phối hợp xác minh đơn kêu cứu liên quan đến dự án Khu đô thị Mỹ Gia tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Xây dựng chủ trì, cùng với UBND thị xã Điện Bàn và các Sở, ngành liên quan để xem xét, cung cấp thông tin theo yêu cầu.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam nhận được Công văn của một cơ quan báo chí về việc hỗ trợ xác minh đơn kêu cứu của một số cá nhân đại diện cho hơn 500 khách hàng của dự án Khu đô thị Mỹ Gia tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn. Dự án này do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phú Gia Thịnh (thành phố Đà Nẵng) làm chủ đầu tư.

Theo nội dung đơn kêu cứu, vào năm 2017, Công ty Phú Gia Thịnh mở bán dự án Khu đô thị Mỹ Gia (tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) gồm 538 lô đất nền với tổng diện tích khu đất lập quy hoạch 108,100 m2 và cam kết ra sổ cho khách hàng sau 9 tháng.

Tuy nhiên từ đó đến nay đã 4 năm, những người mua đất vẫn chưa nhận được sổ đỏ như cam kết của công ty. Bên cạnh đó, Công ty Phú Gia Thịnh cũng đã nhiều lần thông báo chậm, hoãn tiến độ giao sổ đỏ cho khách hàng từ năm 2019 đến nay.

Theo đó, lý do được công ty đưa ra là vì trong quá trình thực hiện dự án đã gặp phải nhiều vướng mắc từ cơ chế chính sách phát sinh của tỉnh Quảng Nam. Ví dụ như rà soát dự án nhiều lần, thẩm định lại giá đất, điều chỉnh bản đồ quy hoạch,… dẫn đến việc công ty này chưa thực hiện được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với các khách hàng đã góp vốn mua đất.

Thông tin công khai từ Cổng thông tin điện tử Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho biết, dự án Khu đô thị Mỹ Gia tại khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc. Dự án có quy mô 10,81 ha, hiện chưa được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng và chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Lưu Bang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.