Hiện ở Ninh Bình có nhiều dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư trong các khu công nghiệp, tuy nhiên đến nay các dự án này đang chậm tiến độ, bỏ hoang gây lãng phí đất đai.

Một góc KCN Tam Điệp – Ninh Bình.

Theo báo cáo của HĐND tỉnh Ninh Bình thì theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh Ninh Bình có 7 khu công nghiệp. Đến nay, tổng số dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực trong các khu công nghiệp của tỉnh là 106 dự án. Trong đó, 70 dự án đã đi vào hoạt động ổn định; 16 dự án đang triển khai đúng tiến độ; 14 dự án đang thực hiện thủ tục giao đất; 6 dự án chậm tiến độ.

Các vị trí đất đã cấp cho các dự án, chủ đầu tư chưa triển khai xây dựng hoặc triển khai xây dựng chậm tiến độ là: Dự án nhà máy cơ khí đóng tàu Xuân Thái (18,657 ha), Nhà máy sản xuất cửa cuốn cửa nhựa Ausdoor (2,22 ha), Nhà máy cao su kỹ thuật Nam Thành (2,66 ha), Nhà máy sản xuất kim loại màu ô xít kẽm và gạch không nung Phúc Hưng (2,26 ha), Dự án Nhà ở công nhân KCN (0,64 ha) và phần diện tích 11 ha Dự án Nhà máy Đạm Ninh Bình tại KCN Khánh Phú (55,58 ha), Dự án Nhà máy sản xuất chế biến gỗ Thành Đạt tại KCN Tam Điệp (0,53 ha).

Nhiều dự án chậm tiến độ trong KCN Khánh Phú đã bị thu hồi.

Đối với các dự án chậm tiến độ và sử dụng đất không có hiệu quả, UBND tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành theo Quyết định số 726/QĐ – UBND ngày 22/05/2018. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành đã thống nhất biện pháp xử lý đối với các dự án sau: Chấm dứt hoạt động dự án Nhà ở công nhân KCN của Công ty TNHH Đầu tư Phát triển và Thương mại Kim Sơn tại KCN Khánh Phú; Gia hạn tiến độ thực hiện dự án không áp dụng việc nộp tiền đối với thời gian chậm tiến độ theo quy định tại điểm i, Khoản 1, Điều 64 Luật Đất đai đối với dự án Nhà máy sản xuất kim loại màu ô xít kẽm và gạch không nung của Công ty TNHH MTV Sản xuất và Thương mại Phúc Hưng tại KCN Khánh Phú.

Gia hạn tiến độ thực hiện dự án áp dụng việc nộp tiền đối với thời gian chậm tiến độ theo quy định tại điểm i, Khoản 1, Điều 64 Luật Đất đai đối với các dự án: Nhà máy cao su kỹ thuật Nam Thành của Công ty TNHH Cao su kỹ thuật Nam Thành tại KCN Khánh Phú (tiến độ đến ngày 28/07/2018); Nhà máy cơ khí đóng tàu, chế tạo thiết bị nâng hạ và giàn kéo không gian, bến cảng xuất nhập hàng hóa, kho xăng dầu, bãi congtener và kho bãi hàng hóa tổng hợp; Nhà máy sản xuất và chế biến gỗ của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Đạt tại KCN Tam Điệp (tiến độ đến tháng 12/2016); Nhà máy sản xuất cửa nhựa, cửa cuốn Austdoor, gỗ ván ép Ninh Bình của Công ty Cổ phần Austdoor Ninh Bình tại KCN Khánh Phú (tiến độ đến tháng 6/2018).

Thu hồi phần diện tích 11,09 ha không sử dụng của dự án Nhà máy sản xuất phân đạm từ than cám của Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình tại KCN Khánh Phú (tiến độ đến tháng 12/2014).

Anh Tú (Báo TNMT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc