Chủ đề: Các dự án BT, BOT
CafeLand - Ông Nguyễn Văn Dương từng làm chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư UDIC – đơn vị tham gia thực hiện nhiều dự án có vốn đầu tư hàng trăm đến nghìn tỷ đồng.

Dự án cao tốc Bắc Giang - Tp Lạng Sơn có sự tham gia của UDIC Invest

Những ngày gần đây dư luận rúng động bởi đường dây đánh bạc trực tuyến hàng nghìn tỷ bị cơ quan công an đem ra ánh sáng. Cầm đầu đường dây này là ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC).

Theo hồ sơ của doanh nghiệp, Nguyễn Văn Dương sinh năm 1975, có địa chỉ tại số 190 đường Láng, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Được biết, ông Dương trước đây từng làm chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư UDIC - UDIC Invest.

UDIC được ông Dương thành lập vào đầu năm 2010 cùng 3 cổ đông tổ chức, là: PVcomBank; Tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị UDIC; CTCP Thương mại Việt Hồng.

UDIC từng tham gia nhiều dự án có vốn đầu tư hàng trăm đến cả nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, những dự án có sự tham gia của UDIC đều “gặp vấn đề”.

Cụ thể, UDIC từng liên danh với các nhà đầu tư khác thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Bắc Giang - TP Lạng Sơn có tổng mức đầu tư lên đến gần 12.000 tỷ đồng theo hình thức BOT.

Dự án được khởi công từ tháng 10/2015, dự kiến hoàn thành trước 31/12/2018. Tuy nhiên, tính đến tháng 3/2017, liên danh nhà đầu tư Dự án mới chỉ huy động được 550 tỷ đồng/1.294 tỷ đồng vốn chủ sở hữu theo quy định của Hợp đồng BOT.

Đến tháng 3/2017, do không đủ năng lực tài chính nên liên danh này đã bị Bộ GTVT đã ra văn bản thông báo về việc chấm dứt hợp đồng dự án.

“Tên tuổi” của UDIC cũng được biết đến bởi những tai tiếng khi tham gia xây dựng dự án bệnh viện sản – nhi Sóc Trăng.

Trong dự án này, UDIC tham gia gói thầu phụ xây lắp 41 với giá trị khoảng 150 tỷ đồng. Tuy nhiên, UDIC sau đó không thực hiện đúng cam kết tiến độ khiến dự án chậm tiến độ nhiều năm liền. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho dự án Bệnh viện sản nhi Sóc Trăng bị đội vốn hàng trăm tỷ đồng.

UDIC cũng từng tham gia gói thầu phụ tại dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định. Gói thầu này có trị giá giá trị 87,3 tỷ đồng do UDIC và một nhà thầu khác cùng thực hiện. Tuy nhiên, UDIC sau đó cũng đã thi công chậm chạm khiến cho dự án bị chậm tiến độ suốt nhiều năm.

Ngày 11/3, Công an tỉnh Phú Thọ ra quyết định khởi tố vụ án đường dây đánh qua mạng tực tuyến  quy mô hàng nghìn tỷ đồng do ông Nguyễn Văn Dương và ông Phan Sào Nam, nguyên chủ tịch HĐQT VTC Online được xác định là những người cầm đầu.

Đường dây này cũng có liên quan đến Nguyên thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Trần Phong (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.