Ngành công nghiệp xây dựng Thụy Điển sẽ được mở rộng trong giai đoạn dự báo 2015-2019, với giá trị là 68,3 tỷ USD, thị trường bất động sản nhà ở và thương mại ghi nhận sự tăng trưởng nhanh nhất.

Theo báo cáo mới đây của Trung tâm trí tuệ xây dựng Timetric (CIC), tăng đầu tư vào khu vực công và tư nhân cũng như gia tăng dân số và đô thị hóa, sẽ tăng thêm nhu cầu cho ngành xây dựng Thụy Điển. Dự đoán tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm là 2,49% trong giai đoạn dự báo. Giá trị ngành công nghiệp được dự báo sẽ tăng từ 60,3 tỷ USD năm 2014 lên đến 68,3 tỷ USD năm 2019 theo giá thực tế. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế yếu kém do sự phát triển bất ổn định của khu vực châu Âu và tăng trưởng kinh tế chậm chạp của các nước láng giềng như Na Uy và Phần Lan, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng ở Thụy Điển.

Xây dựng nhà ở là thị trường lớn nhất trong ngành công nghiệp xây dựng Thụy Điển, chiếm khoảng 46% tổng giá trị ngành vào năm 2014. Sự sụt giảm lãi suất thế chấp kết hợp với sự gia tăng thu nhập và tín dụng dẫn đến tăng cầu đối với nhà ở, giá trị thị trường nhà ở tăng từ 24,6 tỷ USD năm 2010 lến đến 29,5 tỷ USD năm 2014. Thị trường tiếp tục mở rộng do lãi suất thế chấp thấp, thu nhập tăng, đô thị hóa và thị trường lao động được cải thiện.

Thị trường bất động sản thương mại chiếm khoảng 17% tổng giá trị ngành năm 2014, là thị trường lớn thứ hai trong ngành công nghiệp xây dựng nói chung. Giá trị thị trường này tăng từ 9,8 tỷ USD năm 2010 lên đến 11 tỷ USD năm 2014. Sự gia tăng thụ nhập có ảnh hưởng tích cực đến sự tự tin của người tiêu dùng. Số liệu mới nhất từ Ngân hàng Trung ương cho thấy, chỉ số khối lượng giao dịch bất động sản thương mại bán lẻ của Thụy Điển đã tăng 4,4% trong nửa đầu năm 2015 so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng và thu hút đầu tư vào bất động sản văn phòng và các tòa nhà bán lẻ cũng như ngành du lịch.

Thu Giang (Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.