CafeLand - Ngày 2/2 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản thông báo việc áp dụng tỷ lệ dự trữ bắt buộc theo Thông tư số 20/2010/TT-NHNN của NHNN đối với một số tổ chức tín dụng.

Theo đó, việc áp dụng tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của 5 tổ chức tín dụng: Ngân hàng TMCP Mê Kông, Ngân hàng Phát triển Nhà đồng bằng sông Cửu Long, Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương, Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và TMCP Bưu điện Liên Việt được áp dụng từ tháng 2/2012 đến tháng 7/2012 theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 1 của Thông tư trên.

Cụ thể, đối với các tổ chức tín dụng có tỷ trọng nợ cho vay phát nông nghiệp nông thôn trên tổng dư nợ bình quân cuối các quý trong năm tài chính liền kề từ 40% đến dưới 70% và tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam chỉ bằng 1/5 so với tỷ lệ dự trữ bắt buộc thông thường tương ứng với từng kỳ hạn tiền gửi.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.