Lãnh đạo một công ty vàng bạc đá quý cho biết doanh nghiệp này đã có được giấy phép nhập vàng từ NHNN với số lượng nhập cao hơn số lượng được phép nhập vào đầu tháng 11.
  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 24-11 đã cấp phép cho các đơn vị kinh doanh vàng, trong đó có nhiều ngân hàng, để tiếp tục nhập khẩu vàng, nhằm giúp đưa giá vàng trong nước và thế giới về gần nhau.

Lãnh đạo một công ty vàng bạc đá quý cho biết doanh nghiệp này đã có được giấy phép nhập vàng từ NHNN với số lượng nhập cao hơn số lượng được phép nhập vào đầu tháng 11. Tuy nhiên, khác với các lần trước, lần này thời hạn được nhập vàng kéo dài từ ngày 24-11 đến ngày 31-12 năm nay. “Như vậy sẽ giúp các đơn vị kinh doanh vàng có thể tìm cơ hội tốt nhất để nhập vàng”, vị này nói.

Kết thúc ngày 24-11, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 35,85 triệu đồng/lượng mua vào và 35,95 triệu đồng/lượng bán ra, tăng đến 280.000 đồng/lượng so với một ngày trước đó. Vào đầu giờ chiều giá vàng trong nước đã tăng mạnh vượt mức 36,1 triệu đồng/lượng nhưng sau đó đã nhanh chóng giảm trở lại sau khi có thông tin được phép nhập vàng.

Trong ngày 24-11, đã có lúc giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới gần 900.000 đồng/lượng, và đã có hiện tượng gom đô la trên thị trường tự do để nhập lậu vàng, đẩy giá đô la tăng đến 100 đồng lên mức 21.310 đồng.

Cafeland.vn - Theo TBKTSG
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.