Khảo sát một tuần cuối tháng 7 của phóng viên tại khu Đông (quận 2, 9) và khu Nam (Bình Chánh, Nhà Bè) TP thì thấy một số sàn giao dịch bất động sản (BĐS) bước đầu thu hẹp hoạt động.

Mức phổ biến là giảm giờ làm, sa thải nhân viên, giảm lương, thậm chí đóng cửa một số văn phòng giao dịch.


Hiện tượng này diễn ra mạnh vì thị trường căn hộ, đất nền ở TP không có người mua, nhiều sàn làm dịch vụ không có doanh thu nên đã không cầm cự được.


Ở góc độ DN BĐS cũng quá khó khăn, nhiều dự án căn hộ đang phải xây cầm chừng, thậm chí ngưng hẳn.


Ông Trương Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, khi trả lời phóng viên cho biết nhiều DN BĐS chưa tuyên bố phá sản vì đang cầm cự do mới ăn lậm vào vốn chủ sở hữu khoảng 20%-30%.

Theo Pháp luật TP
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.