Theo báo cáo tổng kết tình hình thị trường bất động sản (BĐS) 6 tháng đầu năm 2011 được Bộ Xây dựng công bố sáng 19/7, hiện cả nước có 913 sàn giao dịch BĐS đăng ký hoạt động, nhưng đa phần hoạt động không hiệu quả, nhiều sàn chỉ đăng ký rồi để đấy.

Tình trạng sàn móc ngoặc với chủ đầu tư, "cò" nhà đất "làm giá", ăn tiền chênh lệch, hoạt động mập mờ vẫn diễn ra và chưa được kiểm soát. Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, sàn giao dịch BĐS đã đem lại diện mạo mới cho thị trường, thay đổi dần tập quán giao dịch cũ của người dân, song những bất cập còn tồn tại và chưa kiểm soát hết được từ hoạt động giao dịch này đã và đang gây dư luận không tốt trong xã hội.


Bên cạnh đó còn là việc cấp phép phát triển dự án tại địa phương còn dễ dãi, ồ ạt, thậm chí nhiều địa phương cấp phép dự án nhà ở với quy mô lớn tại những nơi chưa có hạ tầng kỹ thuật và xã hội đủ điều kiện phục vụ cho những nhu cầu tối thiểu về nhà ở.


Ngoài ra, các dự án phân lô bán nền, huy động vốn tràn lan tạo nên nguồn cung ảo trên giấy, gây nhiễu loạn thông tin dự án trên thị trường. Không chỉ do ngân hàng siết tín dụng phi sản xuất, bao gồm BĐS mà để dẫn tới tình trạng thị trường BĐS chững lại còn có nguyên nhân từ cơ cấu sản phẩm BĐS chưa hợp lý.

Theo CAND
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.