CafeLand - Các tài khoản giả mạo đã sử dụng logo, tên doanh nghiệp, thương hiệu của Becamex IDC nhằm phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật để bán bất động sản.

Một tài khoản mạo danh Becamex IDC

Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương vừa ra quyết định xử phạt 06 đối tượng giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cụ thể, các đối tượng này sử dụng tài khoản trên mạng xã hội Facebook mạo danh của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) để rao bán bất động sản.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương nhận được văn bản của Becamex IDC về việc nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook mạo danh Becamex IDC.

Theo Becamex IDC, các tài khoản giả mạo đã sử dụng logo, tên doanh nghiệp, thương hiệu của Becamex IDC để thực hiện các hành vi đưa tin giả mạo như mua bán các sản phẩm bất động sản, đưa thông tin quy hoạch và các thông tin không chính thống khác.

Việc giả mạo của các tài khoản nói trên không chỉ xâm phạm tới thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp mà còn tiềm ẩn rủi ro, ảnh hưởng tới quyền lợi của các khách hàng.

Becamex IDC xác nhận tất cả các trang mạng xã hội Facebook giả mạo hoàn toàn không liên quan đến doanh nghiệp và khẳng định không có chủ trương, không liên kết và không liên quan đến bất kỳ cá nhân, tổ chức nào phân phối các sản phẩm bất động sản mạo danh Becamex IDC trên Facebook hoặc trên các mạng xã hội khác.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng cơ quan chức năng xác minh, xử lý các tài khoản giả mạo theo quy định pháp luật.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác minh có 19 tài khoản Facebook mạo danh Becamex IDC và đã làm việc với 6 trường hợp vi phạm.

Các đối tượng đã bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng/đối tượng, buộc phải gỡ bỏ logo, tên doanh nghiệp, thương hiệu của Becamex IDC. Các trường hợp còn lại, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục làm việc và xử lý.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Bình Dương

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.